Danh mục

Cách khắc phục một số lỗi thường gặp ở ghế massage

Ghế massage toàn thân là thiết bị mà rất nhiều gia đình tin dùng nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe. Cũng như bao thiết bị điện tử công nghệ khác, trong quá trình sử dụng cũng không tránh khỏi những lỗi vận hành. Đối với một số lỗi nhỏ thường gặp dưới đây, người dùng hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà một cách đơn giản mà không cần gọi thợ sửa chữa. 

Một số lỗi thường gặp ở ghế massage và cách khắc phục

Ghế massage không hoạt động

Một trong những lỗi điển hình mà đội ngũ kỹ thuật viên bảo hành thường gặp nhất là ghế massage không hoạt động mặc dù đã cắm điện và khởi động ghế. Trong trường hợp này, một số nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

 • Lỗi mạch điện:

Là lỗi trong quá trình lắp ráp ghế massage, đấu nhầm cực tính hoặc sai mạch khởi động khiến ghế massage không vận hành bình thường được. Cách khắc phục duy nhất là tháo rỡ ghế massage ra để đấu lại mạch điện cho chính xác. Việc này có lẽ sẽ cần liên hệ nhân viên bảo hành của hãng để được hỗ trợ, bạn không nên tự ý tháo rỡ ghế nếu không có kinh nghiệm.

 • Do nguồn cấp điện bạn sử dụng không ổn định, quá nhỏ không đủ tải:

Cần kiểm tra lại ổ điện đã được cung cấp đủ năng lượng để ghế có thể vận hành chưa, đảm bảo rằng điện áp của nhà bạn phù hợp với quy định của nhà sản xuất.

 • Một số vấn đề khác như: lỏng phích cắm, hở mạch, chạm mạch,…

Đối với trường hợp này thì cần xem lại ổ điện có bị lỏng hay không, có điện vào ghế massage hay chưa, cầu trì có bị hở hay không. Nếu có tình trạng hở mạch thì cần thay thế để đảm bảo nguồn cấp điện. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng mình đã bật công tắc khởi động của ghế. Rất nhiều người quên bật công tắc mà đã vội cho rằng ghế bị hỏng đấy.

Ghế massage không hoạt động do lỗi ở ổ cắm, phích cắm,...

Kiểm tra công tắc, ổ điện, phích cắm,… xem đã bật hay chưa

Điều khiển không sử dụng được

Điều khiển không sử dụng được cũng là một trong những lỗi phổ biến nhiều người gặp phải. Tình trạng này xảy ra chủ yếu là sau một khoảng thời gian dài sử dụng, điều khiển đã cũ nên có tình trạng bị kẹt hoặc bị liệt nút bấm. Hay nếu điều khiển mới bị lỗi thì có thể do bo mạch chủ bên trong bị hư, hay đơn giản chỉ là điều khiển hết pin.

Xử lý vấn đề này thì khá đơn giản. Nếu lỗi do hết pin thì bạn cần thay pin mới. Còn nếu do bị kẹt hay liệt các nút bấm thì cần tháo ra và lau chùi, vệ sinh các nút bấm cho sạch sẽ. Nhiều khi các nút bấm bị kẹt có thể là do bám quá nhiều bụi bẩn bên trong đấy. Còn đối với lỗi do bo mạch chủ bên trong thì cần tháp điều khiển ra để kiểm tra bên trong và cần được sửa chữa bởi người có chuyên môn. Nếu đã thử hết các cách mà chưa khắc phục được thì bạn cần liên hệ đến đội ngũ kỹ thuật viên bảo hành để được hỗ trợ nhanh chóng.

Sửa lỗi điều khiển ghế massage không sử dụng được

Điều khiển ghế massage không dùng được do hết pin, kẹt nút, liệt nút bấm,…

Ghế massage không nâng được chân

Một số khách hàng có phản hồi về lỗi ghế massage không nâng được chân lên. Khi bắt đầu khởi động bài massage, phần chân ghế sẽ được nâng lên một góc độ thích hợp để giúp người nằm được thư giãn ở tư thế thoải mái nhất. Nếu phần chân ghế không nâng lên thì rất có thể ghế massage đã bị một trong số các lỗi như:

 • Hỏng giá đỡ phần chân
 • Mô tơ nâng – hạ chân bị hỏng (Đây là nguyên nhân phổ biến nhất)
 • Mạch dẫn động mô tơ hoặc mạch điều khiển bị hỏng – Nguyên nhân ít phổ biến

Để sửa lỗi này, bạn hãy tắt ghế massage đi và khởi động lại sau vài phút xem tình trạng này có được khắc phục hay chưa. Nếu chưa thì có lẽ ghế đã bị hỏng phần bên trong mà bạn không thể tự sửa tại nhà được. Cần liên hệ với nơi bán để được đội ngũ bảo hành hỗ trợ.

Sửa lỗi ghế massage không nâng được chân ghế lên

Khi ghế massage không nâng được chân ghế lên, hãy tắt đi và khởi động lại sau vài phút

Con lăn không hoạt động

Một số tình trạng lỗi về con lăn và cách khắc phục như:

 • Con lăn bị dừng lại đột ngột:

Là tình trạng con lăn bị dừng lại bất thường trong khi ghế vẫn đang vận hành. Trong trường hợp này, bạn có thể xử lý bằng cách tắt ghế massage đi và khởi động lại sau 1 – 2 phút. Con lăn sẽ hoạt động bình thường trở lại.

 • Con lăn không di chuyển như thông thường:

Hệ thống con lăn trong ghế massage được thiết kế để di chuyển lên – xuống theo đường ray dọc cơ thể người nằm. Có nhiều trường hợp con lăn không di chuyển, hoặc di chuyển không đúng cách thông thường. Điều này thường xảy ra với những loại ghế massage kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hoặc cũng có thể do dùng lâu nên dây đai bị ngấm dầu từ dây đai ổ điện nên xảy ra hiện tượng trượt và giảm chất lượng. Khi đó, bạn có thể tháo nó ra và làm sạch dây đai bằng chất tẩy rửa chuyên dụng. Sau đó lắp lại và thử khởi động lại ghế để xem đã vận hành được chưa.

hệ thống con lăn bên trong ghế massage bị lỗi

Túi khí không hoạt động

Các túi khí rải trên ghế massage không hoạt động hoặc một nửa trong số chúng không hoạt động cũng là một trong những lỗi có thể gặp phải. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do ống dẫn khí bị bẹp hoặc bị bung ra làm ảnh hưởng đến luồng gió.

Ngoài ra, người dùng có có thể gặp tình trạng túi khí bị rò rỉ khí, như vậy cũng khiến khí không được bơm đầy vào các túi khí, dẫn đến thao tác bóp thả cũng kém hiệu quả, không được như thông thường. Phần lớn nguyên nhân là do ống liên kết bị rơi ra, hỏng bơm khí, hỏng mạch dẫn động, thủng túi khí.

Khắc phục lỗi này thì khá phức tạp và cần nhiều kỹ thuật. Do vậy bạn nên liên hệ với đội ngũ bảo hành của hãng để được hỗ trợ. Tránh tự ý tháo rỡ và tự sửa tại nhà nếu không có kinh nghiệm.

Khi vận hành phát ra âm thanh lạ hoặc tiếng ồn lớn

Việc ghế massage gây ra tiếng ồn lớn thường thấy ở một số loại ghế kém chất lượng, bán tràn lan trên thị trường với giá rất rẻ, chủ yếu là hàng giả hàng nhái. Còn nếu không phải thì một số nguyên nhân gây ra tình trạng ghế massage phát ra âm thanh lạ hoặc tiếng ồn lớn khi vận hành là:

 • Ghế đã cũ do sử dụng lâu: Cần bảo dưỡng định kỳ để tránh tình trạng này, đồng thời thay mới các linh kiện để đảm bảo hiệu quả hoạt động
 • Động cơ bị thiếu dầu bôi trơn trong bánh răng: Bạn có thể mua dầu bôi trơn về thoa cho động cơ hoặc mua ổ trục chính hãng thay thế để loại bỏ tiếng ồn.
 • Bơm khí động cơ bị lỏng, vít cố định bị lỏng
 • Vật lạ cọ xát làm ghế bị trầy xước
 • Thiết bị quá nóng hoặc chổi than của ghế đã bị mòn: Thay thế chổi than mới, nên chọn loại chổi cacbon chất lượng cao để đảm bảo bộ bền.

Hầu hết các dòng ghế massage hiện đại ngày nay đều được sử dụng vòng bi cao cấp, công nghệ hiện đại hơn nên sẽ tránh được tình trạng ghế phát ra quá nhiều tiếng ồn. Bạn chỉ cần đảm bảo sử dụng đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất, đồng thời bảo dưỡng ghế định kỳ, vệ sinh sạch sẽ là được.

lỗi ghế massage

Mất chức năng massage nhiệt

Chức năng massage nhiệt hồng ngoại và khả năng kiểm soát nhiệt là chức năng phổ biến của hầu hết mọi chiếc ghế massage hiện đại ngày nay. Trường hợp chức năng nhiệt không hoạt động là do:

 • Hệ thống phát nhiệt bị nghẽn tín hiệu nên các vùng phát nhiệt không thể hoạt động đồng bộ
 • Đèn sưởi nhỏ hoặc bo mạch đèn bị đứt, bị lỏng mạch khiến cho chức năng massage nhiệt không hoạt động

Đối với lỗi này và các lỗi liên quan đến chức năng vận hành của ghế, bạn cần liên hệ với người bán để được hỗ trợ khắc phục đúng cách thay vì tự ý sửa tại nhà.

Dây nguồn bị hỏng

Dây nguồn của ghế massage bị hỏng là khi nó có hiện tượng nóng lên bất thường, hoặc bị đứt, do đó có xuất hiện mùi khét hoặc có tiếng nổ nhẹ. Nguyên nhân có thể là do nguồn điện không đáp ứng đủ hoặc ghế phải hoạt động quá công suất.

Với lỗi này thì bạn đừng nên tự tìm cách sửa tại nhà nếu không có chuyên môn. Chỉ cần tắt công tắc ghế, tháo nguồn điện. Sau đó liên hệ với cửa hàng để được nhân viên bảo hành hỗ trợ, tránh tự ý động vào hay tháo rỡ ghế massage để gây nguy hiểm cho bản thân. Hầu hết các hãng ghế uy tín đều có chế độ bảo hành chính hãng lên tới 6 năm. Bạn cứ thoải mái liên hệ với cửa hàng để được áp dụng chính sách bảo hành miễn phí trong thời gian còn hạn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 1095 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 1900 866 619

Email: choghemassage.azado@gmail.com

Website: https://azado.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AZADO.choghemassage.com.vn


GHẾ MASSAGE AZADO – GIÁ TRỊ SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ


Tư vấn sản phẩm

Quý khách nhập điện thoại để được tư vấn miễn phí nhanh nhất từ AZADO. Chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ số điện thoại của bạn với bên thứ ba.

  1900866619