Danh mục

Có nên cho trẻ em sử dụng ghế massage?

Có nên cho trẻ em sử dụng ghế massage?

 

Ghế massage là một thiết bị công nghệ hiện đại giúp chúng ta có thể chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình đặc biệt là người lớn tuổi. Tuy nhiên, những đứa trẻ trong gia đình bạn chúng cũng muốn sử dụng. Nhưng bạn lại e ngại không biết có nên cho trẻ em sử dụng ghế massage hay không? Chợ Ghế Massage sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này nhé!

Xuất hiện một thiết bị đẹp mắt, hiện đại như ghế massage ở trong nhà, trẻ em với bản tính tò mò muốn trải nghiệm là điều không thể tránh khỏi bởi điều đó sẽ có thể là một trải nghiệm mới cho chúng. Vì thế thay vì cấm con sử dụng vì sợ hỏng hay sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của con hãy tìm hiểu để hướng dẫn có sử dụng sao cho đúng nhé.

tre em dung ghe massage

Có nên cho trẻ em sử dụng ghế massage không?

Theo các chuyên gia của chúng tôi, câu trả lời cho câu hỏi này là “CÓ”. Tuy nhiên, chắc chắn chúng ta sẽ cần có giới hạn cho độ tuổi trẻ có thể sử dụng ghế massage. Theo các chuyên gia, trẻ dưới 10 tuổi không bao giờ được sử dụng ghế mát xa mà không có sự giám sát của người lớn. Tuy nhiên, nếu trẻ em trên 10 tuổi chúng ta có thể dạy chúng sử dụng ghế một cách có kiểm soát và nếu chúng có thể hoạt động độc lập thì đó là một lợi thế để chúng thường xuyên sử dụng nó nhiều hơn.

Khi cho trẻ sử dụng ghế massage chúng ta có thể quan sát biểu cảm của chúng để phán đoán ghế massage có đang làm cho bé thoải mái hay không và sau khi sử dụng xong ghế massage đừng quên lắng nghe những chia sẻ của trẻ về trải nghiệm ghế massage nhé.

Ghế massage giảm căng thẳng trẻ em

Đừng nghĩ rằng trẻ em không bị triệu chứng căng thẳng, stress như người lớn, chỉ là cách chúng thể hiện ra khác với người lớn mà thôi. Ngồi ghế massage sẽ cũng là cách giúp trẻ có thể điều trị giảm căng thẳng. Với ghế massage chúng sẽ nghĩ nó như một món đồ chơi nhưng thực tế ghế massage lại mang đến cho trẻ những giá trị thực tế. Massage là một phương pháp rất tốt cho quá trình phát triển cơ xương cho trẻ đồng thời còn có thể là phương pháp giúp hệ thần kinh của trẻ phát triển hoàn hảo, giúp hệ miễn dịch của trẻ phát triển tốt hơn.

 

tre em

Trẻ em sử dụng ghế massage: Lợi hay hại?

Với trường hợp con của bạn đang gặp phải những căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường, hen xuyễn dị ứng thì ghế massage  chính là phương pháp có thể hỗ trợ điều trị tốt trong những tình trạng này. Ngoài ra, ghế massage còn được chứng minh có thể giúp hỗ trợ điều trị cho trẻ bị mắc bệnh tự kỷ. Một số nghiên cứu đã chứng minh được rằng liệu pháp massage có những lợi ích đang kể trong việc giúp con người trong các lĩnh vực giao tiếp xã hội và những hành vi thích ứng tăng cường hồ sơ giác quan hiệu quả.

Lời khuyên hữu ích cho phụ huynh khi cho trẻ sử dụng ghế masage:

  • Nên cho trẻ sử dụng ghế massage khi con bị gánh nặng về học tập hay cần được nghỉ ngơi.
  • Thời điểm tốt để trẻ sử dụng ghế massage là trước khi đi ngủ hay sau khi tắm, thời điểm này sẽ giúp trẻ có giấc ngủ sâu và ngon hơn hoặc giúp trẻ được thư giãn , thoải mái hơn khi con mới tắm xong.
  • Khi sử dụng ghế massage cha mẹ cần ở bên, theo dõi hoặc hỗ trợ massage khi con có nhu cầu đặc biệt và đảm bảo an toàn cho con hơn.
  • Bật một bài nhạc nhẹ nhàng trong khi trẻ đang massage để tạo không khí thư giãn tốt nhất cho trẻ.
  • Có thể dạy con bạn nghệ thuật thiền định trong khi thư giãn trên ghế massage điều này sẽ rất tốt để rèn luyện sự tập trung cũng như tính kiên nhẫn ở trẻ.
Với những nội dung trên đây có thể thấy việc cho trẻ sử dụng ghế massage nếu bố mẹ biết cách sử dụng thì đây là một phương pháp hoàn toàn mang lại những lợi ích tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Chính vì thế, hãy yên tâm cho trẻ cùng cả gia đình sử dụng ghế massage để cả gia đình có thể cùng chăm sóc sức khỏe với ghế massage nhé!

 

 

 


Tư vấn sản phẩm

Quý khách nhập điện thoại để được tư vấn miễn phí nhanh nhất từ AZADO. Chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ số điện thoại của bạn với bên thứ ba.

    1900866619