Danh mục

Ghế massage trục SL là gì? Cách phân biệt trục massage S, L và SL?

Ghế massage trục SL là gì? Cách phân biệt trục S, L và SL?

Đối với người Việt Nam, ghế massage toàn thân không còn là xa lạ nữa. Nên các dòng ghế massage đang được người dân quan tâm nhiều hơn. Các thuật ngữ như Ghế Massage trục S, Ghế Massage trục L, ghế Massage trục SL,… liệu bạn đã biết hết công dụng và phân biệt được chúng chưa? Hãy cùng Chợ Ghế Massage tìm hiểu sâu hơn về các thuật ngữ đó nhé!

z3623031134038 ae6c3e61c7163781303d6a1e9cb54d35

I. Trục massage là gì?

Trục massage (con lăn massage) là bộ phận nằm bên trong ghế massage. Về cơ bản nó là một thanh trượt kết hợp với con lăn ghế massage để tạo ra các chuyển động rung với cường độ khác nhau.

1. Trục massage chữ S

s

Đây là loại trục cơ bản thường được sử dụng trong hầu hết các loại ghế massage. Trục S được đặt tên theo hình sin của cột sống con người. Nói cách khác, trục S cho phép con lăn lăn theo độ cong của cột sống để di chuyển lên xuống trên lưng người dùng. Nó di chuyển về phía trước nhiều hơn ở các khu vực cổ và thắt lưng của cột sống, và rút lại một chút ở các khu vực lưng giữa vùng ngực và xương cụt của cột sống. Điều này mang lại cho người dùng cảm giác mát xa thoải mái hơn.

Thông thường, trục massage chữ S có độ dài từ 71 đến 80 cm. Để đảm bảo có thể tiếp cận toàn bộ phần cột sống. Tuy nhiên, nhược điểm của loại trục này là không thể tác động đến các vùng mông, đùi trên cơ thể người dùng.

2. Trục massage chữ L

L

Trục Massage chữ L được cải tiến nhằm khắc phục các nhược điểm của trục S gặp phải. Trục chữ L dài hơn, bắt đầu từ cổ qua lưng và kéo dài đến hết phần mông, bao trọn toàn bộ cơ thể của người dùng. Nhờ vậy mà vùng tiếp cận của con lăn cũng rộng hơn, massage tới nhiều vùng trên cơ thể hơn. 

Trục massage chữ L được xem là giải pháp hoàn hảo cho những người mắc phải các bệnh như đau cơ mông, đau thần kinh tọa gần cơ vùng chậu,… Giúp kéo căng cơ, hỗ trợ kết nối cột sống với hông và vùng chi dưới. Tuy nhiên, trục massage L vẫn tồn tại những yếu điểm. Đó là nó sẽ không hỗ trợ massage tốt vùng cổ và vai như trục massage chữ S.

3. Trục massage SL

SL

Là sự kết hợp hoàn hảo các ưu nhược điểm của trục S và L. Trục SL thường được đặt cho các loại ghế massage cao cấp.  Các con lăn vừa có thể di chuyển và thực hiện các động tác massage dọc theo đường cong cơ thể. Lại vừa có thể massage đến tận phần mông. Mở rộng diện tích tiếp xúc tới các vùng khác nhau trên cơ thể nhờ chiều dài lên tới 138 cm.Thường trục massage SL sẽ đi liền với con lăn cao cấp 3D, 4D, 5D trở lên, vì vậy nó sẽ được phát huy tối đa tác dụng của mình.

II. Nên mua ghế massage trục nào để phù hợp?

Mỗi loại ghế massage đều có những ưu – nhược điểm khác nhau. Và tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như tài chính mà bạn nên chọn cho mình mẫu ghế massage riêng. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn biết được loại trục massage nào đang phù hợp với mình.

Bạn nên mua ghế có trục massage chữ S khi:

 • Thư giãn nhẹ nhàng, chỉ cần tập trung vào vùng cổ và lưng. 
 • Tiết kiệm chi phí.
 • Phù hợp với người lớn tuổi vì lực bóp mạnh

Ưu tiên lựa chọn trục massage chữ L khi:

 • Thường xuyên ngồi nhiều, có nhu cầu thư giãn từ cổ đến mông. Sản phẩm được cải tiến và ứng dụng nhiều công nghệ mới.
 • Chi phí tầm trung.
 • Phù hợp với người trung tuổi, nhân viên văn phòng

Và chọn mua ghế massage trục SL khi:

 • Mong muốn được trải nghiệm massage toàn diện từ cổ đến chân. Kết hợp những tính năng vượt trội của trục massage chữ S và chữ L. Tác động chuyên sâu và toàn diện tới các bộ phận trên cơ thể.
 • Chi phí cao.
 • Phù hợp với mọi thành viên trong gia đình

Trên đây là sự tổng hợp và giải thích cơ bản về thuật ngữ liên quan đến trục massage mà Chợ Ghế Massage tổng hợp được. Mong rằng những thông tin mà Chợ Ghế Massage đem lại là hữu ích. Chợ Ghế Massage chúc quý khách một ngày an lành!

 


Tư vấn sản phẩm

Quý khách nhập điện thoại để được tư vấn miễn phí nhanh nhất từ AZADO. Chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ số điện thoại của bạn với bên thứ ba.

  1900866619