Danh mục

Hành trình trưởng thành của con và những điều cha mẹ chưa kể

Trên hành trình trưởng thành của con, cha mẹ vừa đóng vai trò là người bạn đồng hành, vừa đóng vai trò là người nâng đỡ, che chở, bảo vệ vô điều kiện. Và dường như đó cũng là hành trình của cha mẹ – khi mà con cái là ‘nhân vật chính’. Có lúc nào cha mẹ thực sự sống cuộc đời của riêng mình mà không phải vướng bận điều gì? Lúc mà cha mẹ mới là ‘nhân vật chính’ trong chính cuộc đời của mình?

hành trình trưởng thành của con và những điều cha mẹ chưa kể

Hành trình của con – cha mẹ đồng hành

Trong 20 năm đầu tiên của cuộc đời, bạn trải qua những dấu mốc quan trọng nào? Khoảng 20 năm tiếp theo, có những sự kiện lớn nào xảy ra và làm thay đổi cuộc sống của bạn? Những niềm vui, nỗi buồn, thành tích hay sự thất vọng nào khiến bạn dần trưởng thành? Có lẽ bạn không thể nhớ hết được mặc dù là người trực tiếp trải qua nó, nhưng người chắc chắn sẽ ghi nhớ tất cả những điều này là cha mẹ – người đồng hành thầm lặng của chúng ta trên hành trình khôn lớn.

Những năm đầu của cuộc đời, cha mẹ chào đón con đến với thế giới bằng tất cả sự dịu dàng, tình yêu thương và che chở, để con nhìn thấy thế giới này bằng ánh mắt ngây thơ, trong sáng. Những năm tiếp theo, cha mẹ vẫn đồng hành cùng con trải qua những lễ kỉ niệm, ngày sinh nhật, lễ nhập học, lễ tốt nghiệp,… Chớp mắt một cái, con đã 22 – 23 tuổi, đã bắt đầu hành trình ‘người lớn’ của mình.

Cho đến khi con có gia đình nhỏ của riêng mình, con vẫn là con của cha mẹ, cha mẹ vẫn đồng hành cùng con theo một cách khác, thầm lặng hơn, sâu sắc hơn. Hành trình trưởng thành của con dù dài rộng hay khó khăn bao nhiêu vẫn có cha mẹ gần kề.

Hành trình trưởng thành của con dù khó khăn vất vả bao nhiêu cũng có cha mẹ đồng hành

Hành trình trưởng thành của con dù khó khăn vất vả bao nhiêu cũng có cha mẹ đồng hành

Hành trình của cha mẹ – con là ‘nhân vật chính’

Có khi nào bạn hỏi:

“Cha mẹ thích gì? Cha mẹ mong muốn điều gì trong cuộc sống?”

Và nhận được câu trả lời quen thuộc rằng:

“Mong con cái khẻ mạnh, hạnh phúc, thành đạt” 

Kể cả khi được hỏi về những mong muốn thực sự, cha mẹ chưa từng mong điều gì cho bản thân mình mà chỉ hướng về con cái. Đơn giản là từ lúc con được sinh ra, thế giới của cha mẹ chỉ xoay quanh con – ‘nhân vật chính’ duy nhất trong cuộc đời cha mẹ.

Hành trình của cha mẹ là một hành trình dài và vất vả bởi cha mẹ không chỉ sống cuộc sống của mình, mà còn sống trong cuộc sống của con cái. Mọi thăng trầm, mọi dấu mốc, mọi sự kiện xảy ra với con, cha mẹ đều có mặt ở đó để che chở và bảo vệ. Để đến khi con đã khôn lớn và trưởng thành, cũng là lúc cha mẹ đã già. Nhưng có khi nào cha mẹ than phiền hay kể về những vất vả và hy sinh đó? Rằng những gì cha mẹ làm là vì con. Thậm chí phải đóng vai ‘phản diện’ để nghiêm khắc dạy dỗ, mắng nhiếc, roi vọt,… Tất cả đều là vì muốn con trưởng thành và có cuộc sống tốt hơn sau này.

Khi nào cha mẹ mới được là ‘nhân vật chính’ trong cuộc đời của mình? Không phải vướng bận con cái, khi nào cha mẹ mới được sống cho mình chứ không phải chỉ cho người khác?

Hành trình của cha mẹ, con luôn là trung tâm, là nhân vật chính

Hành trình của cha mẹ, con luôn là trung tâm, là nhân vật chính

Đã đến lúc cha mẹ là ‘nhân vật chính’ trong cuộc đời của mình

Thấu hiểu cha mẹ

Những gì bạn thường thấy ở cha là sự nghiêm khắc chỉ bảo, là những kì vọng to lớn, những áp lực có phần hơi quá sức. Những gì mẹ thể hiện với bạn là sự chăm sóc dịu dàng, là tình yêu thương và mong mỏi. Nhưng đằng sau đó là những điều cha mẹ chưa kể: Là những lần cha cười rạng rỡ, tự hào khi khoe với hàng xóm về thành tích của bạn. Là những lần mẹ thức đến khuya, không thể ngủ được khi chưa thấy bạn về nhà.

Chủ đề “Cha mẹ cần thấu hiểu con cái” được bàn luận rất nhiều trên các mặt báo hay các trang thông tin điện tử, nhưng trái lại “Con cái cần thấu hiểu cha mẹ” lại ít khi được nhắc tới. Thấu hiểu ở đây là thấu hiểu những vất vả và hy sinh của cha mẹ, là thông cảm cho những lần cha mẹ nghiêm khắc, khó tính. Là thể hiện sự biết ơn và trân trọng những điều mà cha mẹ dành cho mình.

Xem thêm: Người trẻ ngày nay ‘ngại’ nói lời yêu thương với cha mẹ?

Hành trình trưởng thành của con có cha mẹ, con cái cần thấu hiểu cha mẹ

Con cái cũng cần thấu hiểu cha mẹ, trân trọng và biết ơn sự hy sinh vất vả của cha mẹ

Báo hiếu cha mẹ 

Có người nói “Khi con lớn khôn mới là lúc cha mẹ thực sự được sống cuộc sống của mình”.

Khi con lớn cũng là lúc cha mẹ đã già. Hành trình trưởng thành cùng con tuy khó khăn, vất vả nhưng là khoảng thời gian trân quý và hạnh phúc nhất của cha mẹ. Trải qua ngần ấy thời gian, đã đến lúc cha mẹ nhận được sự báo đáp xứng đáng. Không người cha người mẹ nào đòi hỏi việc này nhưng “Hiếu thuận là cái gốc của sự thiện lương” và là truyền thống tốt đẹp của cả dân tộc Việt Nam.

Cũng chính vì thế mà mới có những ngày lễ lớn như: Ngày của Cha, ngày của Mẹ, ngày Vu Lan báo hiếu,… Là những ngày để con cái có thể bày tỏ tấm lòng và sự biết ơn với đấng sinh thành của mình. Trong ngày này, hãy dành thời gian ở bên cha mẹ, dành tặng những lời chúc và những món quà tốt đẹp nhất. Món quà báo hiếu chăm sóc sức khỏe cha mẹ sẽ là lựa chọn phù hợp giúp bạn gửi gắm yêu thương và thay lời cảm ơn.

Ghế massage toàn thân - Món quà báo hiếu chăm sóc sức khỏe mẹ cha

Ghế massage toàn thân – Món quà báo hiếu chăm sóc sức khỏe mẹ cha

Tham khảo Ghế massage toàn thân – chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại nhà dành cho cha mẹ. Đây là sản phẩm công nghệ cao mang đến giải pháp massage thư giãn, giúp cơ thể và tinh thần được thoải mái và khỏe mạnh. Có ghế massage tại nhà, con cái sẽ yên tâm hơn về sức khỏe của cha mẹ. Đặc biệt là những người đã lớn tuổi mắc các bệnh xương khớp, giấc ngủ, huyết áp,… sử dụng ghế massage đúng cách sẽ hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Xem thêm: Mách bạn món quà tặng báo hiếu mà chắc chắn bố mẹ sẽ thích

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 1095 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 1900 866 619

Email: choghemassage.azado@gmail.com

Website: https://azado.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AZADO.choghemassage.com.vn

Thông tin liên hệ Ghế Massage AZADO


GHẾ MASSAGE AZADO – GIÁ TRỊ SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ


Tư vấn sản phẩm

Quý khách nhập điện thoại để được tư vấn miễn phí nhanh nhất từ AZADO. Chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ số điện thoại của bạn với bên thứ ba.

    1900866619