Danh mục

Hôn nhân bền vững bắt đầu từ những điều nhỏ nhất

“Hôn nhân không phải là đích đến, mà là một sự khởi đầu”

Trong 5 giai đoạn của tình yêu, giai đoạn thư 5 có nói đến “Sự gắn kết” – đây là giai đoạn các cam kết hôn nhân được đưa ra giữa 2 người và một lễ đính hôn hoặc kết hôn được tổ chức. Vậy sau đó là gì? Duy trì sự gắn kết bền vững ấy như thế nào? Hãy luôn nhớ rằng: Hôn nhân bền vững bắt đầu từ những điều nhỏ nhất.

Hôn nhân bền vững bắt đầu từ những điều nhỏ nhất

Giao tiếp là chìa khóa

Giao tiếp là yếu tố cần thiết trong bất cứ mối quan hệ nào chứ không chỉ riêng hôn nhân hay tình yêu. Rất nhiều mối quan hệ đã đổ vỡ chóng vánh chỉ vì thiếu đi sự trò chuyện, chia sẻ. Mỗi người đều có trong đầu những suy nghĩ riêng và cảm xúc riêng nhưng lại không nói ra. Lâu dần, mối quan hệ có thể nảy sinh những hiểu lầm, nghi ngờ, chán nản, nhạt nhẽo,… và hơn hết là nó trở thành thói quen xấu khiến cả 2 khó mở lòng với nhau. Đặc biệt là khi giữa 2 người xảy ra vấn đề, sự im lặng không bao giờ là giải pháp.

Hãy học cách giao tiếp, trò chuyện, chia sẻ, tâm sự với vợ hoặc chồng của mình. Điều này sẽ giúp cả 2 thấu hiểu nhau hơn. Giao tiếp ở đây không chỉ là nói ra những điều mình muốn nói, mà còn cần sự lắng nghe. Mỗi ngày, hãy dành một khoảng thời gian ngắn để cả 2 vợ chồng nói chuyện, tâm sự, dù chỉ là những mẩu chuyện phiếm vụn vặt nhưng cũng khiến tình cảm vợ chồng khăng khít và bền chặt hơn rất nhiều. Giao tiếp bằng tình yêu, tinh thần và sự quan tâm là chìa khóa vàng của một cuộc hôn nhân bền vững.

Giao tiếp là chìa khóa để hôn nhân bền vững và hạnh phúc

Học cách giao tiếp, chia sẻ, trò chuyện với vợ/chồng mỗi ngày để cả 2 hiểu nhau hơn

Tận hưởng “Khoảng trời riêng”

Sẽ đến một lúc nào đó sau khi kết hôn, một trong hai, hoặc cả 2 người sẽ cảm thấy ngột ngạt, có cảm giác bị “trói buộc” bởi những cam kết hôn nhân và những nghĩa vụ quá đáng nhân danh “tình yêu”. Đây là lúc cả 2 nên chậm lại, trò chuyện với nhau và dành cho nhau “khoảng trời riêng”. Khoảng trời riêng ở đây bao gồm sự tôn trọng quyền riêng tư cá nhân, thời gian, không gian, các mối quan hệ xã hội, sở thích và đam mê riêng của nhau.

Không nhất thiết phải ở cạnh nhau mọi lúc mọi nơi, kể cho nhau nghe tất cả mọi thứ hay tham gia vào mọi hoạt động cá nhân của nhau, hãy đồng hành cùng nhau theo một cách khác. Người vợ vẫn chăm sóc gia đình, chăm lo chồng con, nhưng vẫn có thời gian cho bản thân, đi làm đẹp, đi chơi, kết nối bạn bè, sống độc lập và ngày càng tốt hơn. Người đàn ông cũng có thời gian đi làm, đi tạo dựng các mối quan hệ xã hội, đi chơi bạn bè, có những niềm đam mê riêng, nhưng không quên chăm sóc nhà cửa, vợ con.

Cả 2 đều cần có không gian riêng để phát triển bản thân mình tốt hơn

Cả 2 đều cần có không gian riêng để phát triển bản thân mình tốt hơn

Dù là đàn ông hay phụ nữ, ai cũng cần chăm sóc tốt cho mình trước khi chăm sóc cho người. Khoảng trời riêng chính là nơi mỗi người tự xây dựng và nuôi dưỡng “khu vườn tâm hồn” của mình. Nếu mỗi người đều đủ đẹp, đủ hay, đủ tốt, nếu mỗi người đều trọn vẹn về cả cảm xúc lẫn tinh thần, thì khi đến với nhau sẽ tạo nên một bức tranh hôn nhân tuyệt đẹp.

Vậy “khoảng trời riêng” đến đâu là đủ để tránh gây ra những hiểu lầm, nghi ngờ, mâu thuẫn? Câu trả lời nằm ở ý thức của mỗi người trong việc xây dựng lòng tin cho đối phương. Nếu đủ yêu, đủ thương, đủ tin tưởng, mỗi người sẽ biết tự đặt giới hạn cho sự riêng tư của mình để không ảnh hưởng đến tình cảm chung.

Xem thêm: Vợ chồng “ly hôn khi ngủ”? Làm sao để ngủ ngon hơn?

Nuôi dưỡng những cảm xúc lành mạnh

Bao dung

Sự bao dung đã vô cùng quan trọng ngay từ khi yêu nhau chứ không chỉ sau khi kết hôn. Mỗi cặp đôi đến với nhau đều tồn tại những khuyết điểm, dù lớn hay nhỏ thì cũng có những điểm xấu chưa hài lòng về người bạn đời của mình. Nhưng khi đã lựa chọn yêu và cưới, tức là lựa chọn chấp nhận.

Ở một mức độ nào đó, có lẽ những khuyết điểm mà chúng ta nhìn thấy ở vợ/chồng của mình bây giờ đều là những điểm chúng ta đã thấy ngay từ ban đầu, nhưng vẫn “giả mù” để tiếp tục yêu và được yêu. Nếu dễ dàng buông bỏ chỉ vì những điều không vừa ý hay những lỗi lầm nho nhỏ thì tình yêu sẽ không bao giờ có kết quả. Chỉ có sự bao dung mới giúp tình yêu được lâu bền.

Hôn nhân bền vững cần có lòng bao dung

Lòng bao dung chính là sự chấp nhận những khuyết điểm và sẵn sàng tha thứ cho nhau

Thấu hiểu và chia sẻ

Để bắt đầu cuộc sống chung một cách hòa hợp và vui vẻ cần rất nhiều nỗ lực từ cả 2 phía. Mỗi người vợ/chồng đều có những trách nhiệm và vai trò riêng trong gia đình. Không có ai nhiều việc hơn ai và cũng không có ai vất vả hơn ai, tất cả đều hướng chung một mục đích là vun đắp hạnh phúc gia đình.

Người vợ cần thấu hiểu rằng chồng mình đi làm cả ngày vất vả kiếm tiền đã rất áp lực, anh ấy cần có cảm giác thoải mái và thư giãn khi về nhà cùng vợ con. Còn người chồng cũng cần thấu hiểu rằng vợ mình dành rất nhiều thời gian để chăm sóc nhà cửa, con cái, nhưng bản thân cô ấy cần cũng cần được quan tâm và muốn được chia sẻ bớt các công việc trong nhà. Nếu mỗi người chịu hiểu và thông cảm cho người kia một chút thì cuộc sống hôn nhân sẽ rất hòa hợp và hạnh phúc.

Nếu có thể, vợ chồng hãy tìm đến giải pháp chăm sóc sức khỏe cho cả 2 như là một chiếc ghế massage toàn thân. Ghế massage là sản phẩm sử dụng công nghệ hiện đại, mô phỏng các thao tác massage thư giãn như đi Spa. Sử dụng chiếc ghế massage tại nhà mỗi khi mệt mỏi, cơ thể và tinh thần được hồi phục nhanh chóng, cuộc sống hôn nhân trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Vì sao vợ chồng nên sử dụng máy chăm sóc sức khỏe tại nhà?

Vợ chồng cần thấu hiểu sự hy sinh của nhau và sẵn sàng chia sẻ vai trò cho nhau

Cần thấu hiểu sự vất vả và hy sinh của nhau, đồng thời sẵn sàng giúp đỡ và san sẻ gánh nặng

Lòng biết ơn

“Lòng biết ơn là chìa khóa mang đến hạnh phúc và thành công”. Mỗi người đến với chúng ta trong cuộc sống đều đã là định mệnh cần phải xảy ra, nếu cuộc gặp gỡ không có kết quả tốt thì ít nhất cũng sẽ để lại bài học nào đó. Dù sao, chúng ta vẫn cần biết ơn nó vì đã xảy đến.

Trong cuộc sống hôn nhân, hãy bày tỏ lòng biết ơn với người vợ/chồng của mình mỗi ngày, đây cũng là một cách để thể hiện tình cảm. Tình cảm này vượt trên cả tình yêu đôi lứa, nó là tình thương, tình thân sâu đậm. Cách dễ dàng nhất chính là luôn dành cho nhau những câu khen ngợi, những lời cảm ơn mỗi khi làm bất cứ điều gì dù là nhỏ nhất. Cũng đừng quên dành tặng nhau những món quà trong các dịp đặc biệt để thể hiện tấm lòng của mình.

AZADO gợi ý món quà sức khỏe mà cả gia đình đều có thể dùng được – ghế massage toàn thân. Chiếc ghế massage này sẽ chăm sóc sức khỏe cho cả nhà, giúp cuộc sống vợ chồng trở nên hòa hợp và dễ chịu hơn rất nhiều.

bày tỏ lòng biết ơn dành cho đối phương

Bày tỏ lòng biết ơn bằng những lời cảm ơn, những lời khen ngợi hay những món quà nhỏ

Làm gì cũng được, miễn là cùng nhau

“Thuận vợ thuận chồng, tát biển đông cũng cạn”. Hôn nhân bền vững không khó, miễn là cả 2 người đều muốn và sẵn sàng đồng hành cùng nhau để vun đắp thì chắc chắn sẽ thành công. Sự đồng hành không phải là luôn ở cùng nhau mọi lúc mọi nơi. Mà là đồng hành cùng nhau trong mọi khó khăn, mọi quyết định đưa ra, mọi hành trình, mọi đam mê hay dự định cá nhân đều có sự ủng hộ và hỗ trợ từ đối phương. Chuyện của vợ cũng là chuyện của chồng và là chuyện của cả gia đình.

Hy vọng bài viết này đã phần nào giúp cho các cặp vợ chồng hiểu hơn về bí kíp để giữ hôn nhân bền vững. Không phải điều gì quá cao cả lớn lao như tưởng tượng, một cuộc hôn nhân bền vững đôi khi chỉ bắt đầu từ những lời cảm ơn hay lời xin lỗi. AZADO mong rằng có thể mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình, giữ lửa hôn nhân cho vợ chồng với sản phẩm ghế massage toàn thân tại nhà của chúng tôi.

Xem thêm: TOP 5 loại ghế massage giá rẻ đáng mua nhất (Update 2023)

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 1095 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 1900 866 619

Email: choghemassage.azado@gmail.com

Website: https://azado.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AZADO.choghemassage.com.vn

Thông tin liên hệ Ghế Massage AZADO


GHẾ MASSAGE AZADO – GIÁ TRỊ SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ


Tư vấn sản phẩm

Quý khách nhập điện thoại để được tư vấn miễn phí nhanh nhất từ AZADO. Chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ số điện thoại của bạn với bên thứ ba.

    1900866619