Danh mục

Hướng dẫn cách dùng bảng điều khiển ghế massage siêu dễ

Tuy ghế massage toàn thân là một sản phẩm được ứng dụng nhiều công nghệ thông minh nhưng nó không hề khó dùng hay phức tạp như mọi người thường nghĩ. Nếu bạn còn lo lắng về cách sử dụng chiếc ghế này thì bài viết này là dành cho bạn. AZADO sẽ hướng dẫn chi tiết từ A – Z cách dùng bảng điều khiển ghế massage siêu đơn giản mà cả người lớn tuổi cũng có thể dùng được nhé!

Cách sử dụng các loại bảng điều khiển khác nhau 

Bộ điều khiển nút bấm của ghế massage

Đây là loại điều khiển phổ biến của khá nhiều mẫu ghế trên thị trường. Ưu điểm của loại này là dễ cầm, dễ nhìn và dễ thao tác hơn. Là dạng điều khiển quen thuộc nên cũng rất phù hợp với người lớn tuổi.

Bảng điều khiển ghế massage cầm tay

Bảng điều khiển ghế massage cầm tay

Sẽ tùy vào từng mẫu ghế cụ thể mà bộ điều khiển cầm tay có các nút bấm khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung vẫn sẽ có các phần chính như sau:

 • Nút màu đỏ: Là nút nguồn để bật/tắt ghế massage
 • Nút mũi tên: Điều chỉnh vị trí lên/xuống của điểm vai (khi ghế xác định các điểm trên cơ thể người nằm) và vị trí lên xuống của các bi lăn
 • Các nút chức năng massage tự động: Gồm các nút quanh vòng tròn như hình. Bao gồm chức năng thư giãn, dịu êm, chế độ kéo cơ, massage vai cổ, lưng eo, chức năng nhiệt và chức năng massage không trọng lực (Zero)
 • Nút tùy chỉnh thủ công: Chế độ massage chuyên sâu 4 kỹ thuật là nhào, nắn, đấm, ấn huyệt. Chức năng túi khí massage và điều chỉnh cường độ của túi khí. Ngoài ra còn có tùy chỉnh tốc độ, độ rộng, khoảng cách và vị trí lên/xuống của các bi lăn

Để sử dụng bộ điều khiển này thì rất đơn giản, bởi các nút chức năng đều đã có ghi chú Tiếng Việt sẵn trên nút:

 • Bước 1: Nhấn nút nguồn màu đỏ để bật ghế massage
 • Bước 2: Chọn chế độ massage có sẵn trên các nút bấm quanh vòng tròn. Hoặc có thể tùy chỉnh chương trình massage theo ý muốn với các nút thủ công như: túi khí, cường độ, lăn chân, bắp chân, nhiệt, nâng ghế/hạ ghế,…
 • Bước 3: Nếu muốn đổi chương trình massage thì chỉ cần chọn chương trình khác mà bạn muốn
 • Bước 4: Muốn dừng thì ấn nút nguồn màu đỏ để tắt ghế massage

Màn hình điều khiển cảm ứng LCD

Màn hình cảm ứng LCD được gắn trực tiếp vào tay ghế. Tuy nhiên khi đang nằm massage mà muốn điều chỉnh thì vẫn có thể tháo màn hình ra cầm trên tay rất tiện lợi.  Màn hình cảm ứng LCD sắc nét là một trong những điểm ấn tượng của ghế massage thông minh. Với bảng điều khiển này, bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh ghế massage theo ý thích chỉ với vài thao tác chạm lên màn hình.

Bảng điều khiển ghế massage màn hình LCD

Bảng điều khiển ghế massage màn hình LCD

 

Cách sử dụng màn hình LCD này không có gì phức tạp, bởi các nút hiển thị trên màn hình cũng khá tương tự như ở bộ điều khiển cầm tay.

 • Nút tròn đỏ ở góc trái: Nút nguồn để Tắt/Bật ghế massage
 • Các nút tùy chỉnh theo ý muốn: 10 nút tương ứng với 10 loại tùy chỉnh cho ghế: Đặt giờ, tự động, thủ công, túi khí, bắp chân, tạm dừng, nhiệt, định vị lên, định vị xuống, bi lăn
 • Các chế độ massage: Sức khỏe, Người cao tuổi, quý ông, ngủ ngon, kéo giãn, massage cổ vai, massage lưng eo, chế độ kéo giãn
 • Hình người: Mô phỏng cơ thể người nằm và các tác động massage lên cơ thể
 • Các nút tròn góc phải: Chế độ massage không trọng lực và tùy chỉnh nâng/hạ ghế
 • Hình bluetooth: Chức năng kết nối hệ thống loa bluetooth để nghe nhạc
 • Hình micro: Chức năng điều khiển bằng giọng nói
 • Ngoài ra còn có các nút điều chỉnh khác cũng được chú thích trên màn hình như: Điều chỉnh vị trí của vai, điều chỉnh túi khí, phạm vi, tốc độ, độ rộng của các bi lăn.

Cách sử dụng của màn hình LCD này cũng tương tự như sử dụng bộ điều khiển cầm tay. Chỉ cần ấn nút nguồn để bật ghế, sau đó ấn các nút chức năng để chọn chế độ massage phù hợp. Khi dừng thì ấn nút nguồn lần nữa để tắt ghế.

Hệ thống các phím bấm phụ trên tay ghế

Để mang đến trải nghiệm massage tối ưu, giúp tiết kiệm thời gian nghỉ ngơi cho người dùng, các mẫu ghế massage hiện nay hầu hết đều có trang bị thêm hệ thống điều khiển phụ ngay trên tay ghế. Ưu điểm của các nút bấm này là: chỉ cần giữ nguyên tư thế nằm nghỉ cũng có thể chạm vào được các nút bấm, không cần phải ngồi dậy hoặc với tay lấy bảng điều khiển như 2 loại điều khiển kia.

Tuy nhiên, hệ thống phím bấm nhanh này chỉ là điều khiển phụ bên cạnh màn hình LCD hoặc chiếc điều khiển cầm tay ở trên.

hệ thống phím bấm nhanh trên tay ghế

Hệ thống phím bấm nhanh trên tay ghế

Do là hệ thống điều khiển phụ nên chỉ có một vài loại nút bấm thường dùng như: nút tạm dừng, chế độ tự động, nâng/hạ ghế, chế độ massage không trọng lực 2 cấp độ, chức năng nhiệt, chức năng xoa bóp nhào nặn,…

Cách sử dụng tính năng điều khiển bằng giọng nói

Bên cạnh 3 loại bảng điều khiển ghế massage kể trên, các mẫu ghế hiện đại bây giờ còn tích hợp công nghệ AI để điều khiển bằng giọng nói. Với chức năng này, ghế massage toàn thân thực sự đã được ‘nhân hóa’ thành một ‘chuyên gia massage thực thụ’ trong gia đình. Người dùng chỉ cần đọc các câu lệnh bằng tiếng Việt là trí tuệ nhân tạo sẽ trả lời và thực hiện yêu cầu ngay lập tức.

Tùy vào từng mẫu ghế mà AI sẽ được thiết lập khác nhau để phản hồi người dùng. Đối với một số dòng ghế, câu lệnh sẽ là ‘Xin chào ghế massage’, hoặc một số dòng ghế cao cấp hơn thì câu lệnh sẽ là ‘Quản gia, quản gia’. Các bước để sử dụng chức năng điều khiển bằng giọng nói như sau:

 • Khởi động ghế: Hãy chắc chắn rằng bạn đã cắm điện cho ghế massage
 • Khởi động tính năng điều khiển bằng giọng nói: Đọc câu lệnh đã được thiết lập cho từng loại ghế. Bạn có thể xem câu lệnh ở phía sau bảng điều khiển để biết. Thông thường sẽ là ‘Xin chào ghế massage’ hoặc ‘Quản gia, quản gia’
 • Chọn chức năng massage: Nói ‘Khởi động massage’ để bắt đầu, và sau đó chọn các câu lệnh khác như Cổ vai, Lưng eo, Kéo giãn,.. để ghế thực hiện bài massage theo ý muốn
 • Kết thúc: Nói ‘Dừng lại’ để dừng bài massage và nói ‘Tắt máy’ để tắt ghế

Khi sử dụng chức năng điều khiển bằng giọng nói, bạn lưu ý cần nói rõ chữ để ghế nghe được, không nên nói quá nhanh hoặc quá bé. Chức năng này có thể sẽ khiến nhiều người lúng túng chưa quen cách dùng. Do vậy hãy xem kỹ tài liệu hướng dẫn sử dụng được cung cấp bởi hãng ghế, đồng thời xem video hướng dẫn chi tiết cách dùng để biết cách sử dụng. Nếu có bất cứ khó khăn gì, vui lòng liên hệ hotline 1900.866.619 để được hỗ trợ.

Các mẫu ghế massage dễ điều khiển, phù hợp với người già

Ghế massage A39 các phiên bản – Điều khiển cầm tay

Ghế massage AZADO A39

Ghế massage AZADO A39 có bảng điều khiển cầm tay rất dễ sử dụng

Ghế massage AZADO A266 – Màn hình LCD

Ghế massage AZADO A266

Ghế massage AZADO A266 có bảng điều khiển màn hình LCD

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 1095 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 1900 866 619

Email: choghemassage.azado@gmail.com

Website: https://azado.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AZADO.choghemassage.com.vn

Thông tin liên hệ Ghế Massage AZADO


GHẾ MASSAGE AZADO – GIÁ TRỊ SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ


Tư vấn sản phẩm

Quý khách nhập điện thoại để được tư vấn miễn phí nhanh nhất từ AZADO. Chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ số điện thoại của bạn với bên thứ ba.

  1900866619