Danh mục

KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG 8 THÀNH CÔNG (19/08/1945 – 19/08/2022)

KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG 8 THÀNH CÔNG (19/08/1945 – 19/08/2022)

Ngày 19/8 là ngày Cách mạng Tháng Tám thành công, đồng thời cũng là ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam và là ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.  Đây là một cột mốc đáng nhớ trong lịch sử dân tộc, vì vậy hãy cùng Chợ Ghế Massage tìm hiểu kỹ hơn về ngày 19/8 ý nghĩa này nhé!

1. NGÀY 19/8 LÀ NGÀY GÌ?

Vào ngày 19/8/1945 là cột mốc lịch sử đáng nhớ của dân tộc ta, mở ra một thời kỳ mới của đất nước. Cách mạng tháng 8 nổ ra, toàn thể nhân dân tiến về Quảng trường Nhà hát lớn dự mít tinh, biểu tình và cuộc tổng khởi nghĩa đã giành thắng lợi ở Hà Nội.

Ngày 19/8 còn là ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam. Cụ thể, vào ngày 12/12/2005, chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký Lệnh số 30/2005/L-CTN công bố Luật Công an nhân dân, trong đó quy định: “Ngày 19 tháng 8 hàng năm là Ngày truyền thống của Công an nhân dân và là ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đây là ngày tôn vinh sự hy sinh, cống hiến của lực lượng công an nhân dân luôn đóng vai trò nòng cốt trong các cuộc chiến. Họ vừa là lực lượng tiên phong trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc vừa có nhiệm vụ giữ gìn trật tự, an toàn xã hội của đất nước.

2. NGUỒN GỐC LỊCH SỬ CỦA NGÀY 19/8

Nhắc đến nguồn gốc lịch sử của ngày 19/8, ta phải nói  đến những năm tháng hào hùng lịch sử của năm 1945 đưa cách mạng tháng  8 thắng lợi hoàn toàn, mở đầu cho Ngày Quốc khánh trọng đại của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Năm 1858, Pháp tấn công Đà Nẵng, tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, biến nước ta từ một đất nước độc lập có chủ quyền trở thành nước thuộc địa nửa phong kiến. Nhiều cuộc đấu tranh, cao trào cách mạng đã nổ ra liên tiếp để giành độc lập dân tộc.

Tháng 8 năm 1945, khi cuộc chiến tranh thế giới vào giai đoạn kết thúc, đây chính là thời cơ của cách mạng nước ta. Quân dân ta đồng lòng nghe theo chỉ thị của Đảng chờ ngày tiến công. Từ ngày 13/8 – 17/8, các cơ quan đầu não đã họp bàn và phát lệnh Tổng khởi nghĩa trên phạm vi toàn quốc.

Sáng 19/8/1945,  quân dân ta kéo về Nhà hát lớn Hà Nội thực hiện cuộc mít tinh với quy mô lớn chưa từng có trong lịch sử và làm chủ Hà Nội nhanh chóng. Thắng lợi tại khu vực này đã trở thành động lực, tiếp thêm sức mạnh cho các cuộc đấu tranh, giải phóng ở các tỉnh thành khác.

Khi đó, lực lượng vũ trang Sở Liêm phóng ở Bắc Bộ, Sở trinh sát ở Trung Bộ, Quốc gia tự vệ cuộc ở Nam Bộ, tuy tên gọi khác nhau nhưng đều có nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự. Đây cũng chính là tổ chức tiền thân của Công an nhân dân Việt Nam. Vì vậy, ngày 19/8 hằng năm đã trở thành Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam.

3. Ý NGHĨA NGÀY 19/8

Ngày 19/8 có một ý nghĩa quan trọng nó đánh dấu lịch sử chói lọi cho sự thành công của cách mạng Việt Nam, đập tan sự áp bức bóc lột gần 100 của thực dân Pháp, xóa bỏ hoàn toàn chế độ phong kiến và thành lập Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Đây  cũng là ngày tôn vinh  tôn vinh lực lượng công an nhân dân – lực lượng đóng vai trò nòng cốt trong các cuộc đấu tranh. Trải qua 77 năm xây dựng, họ đã  kiên trì đấu tranh làm tốt nhiệm vụ, sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, vì bình yên cho mỗi gia đình.

Choghemassage xin bày tỏ lòng kính mến và trân quý sâu sắc đến những anh hùng thầm lặng thời bình vì đã hết lòng tận tụy bảo vệ nhân dân, tổ quốc. Xin kính chúc các chiến sĩ công an luôn có sức khỏe thật tốt, một cuộc sống thành công và hạnh phúc.

 


Tư vấn sản phẩm

Quý khách nhập điện thoại để được tư vấn miễn phí nhanh nhất từ AZADO. Chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ số điện thoại của bạn với bên thứ ba.

    1900866619