Danh mục

Làm sao để sống hòa hợp với nhà chồng khi không giỏi ăn nói?

Câu chuyện sống chung với nhà chồng vẫn luôn là đề tài muôn thuở được nhắc đến và là nỗi lo lắng của hầu hết chị em phụ nữ khi chuẩn bị lấy chồng. Các cụ đã có câu: ‘Mồm miệng đỡ chân tay’, đối với những người khéo ăn khéo nói, chắc chắn sẽ dễ dàng lấy lòng nhà chồng hơn một chút. Vậy còn nếu không có tài ăn nói thì sẽ ra sao? Làm cách nào để sống hòa hợp với nhà chồng khi mình vốn không phải là người giỏi ăn nói?

Sống cởi mở và vui vẻ, đừng cố giữ khoảng cách

Khi bước chân vào một nơi hoàn toàn mới, cách nhanh nhất để mọi người có thiện cảm với mình là luôn giữ một thái độ cởi mở và vui vẻ. Không có ai yêu thích một người con dâu luôn tỏ ra lạnh lùng, ngại ngần, và giữ khoảng cách với mọi người. Sống cởi mở, vui vẻ ở đây không phải lúc nào cũng cười cười nói nói một cách ngượng ép. Mà là sống với một năng lượng tích cực, thể hiện sự sẵn sàng của mình để bắt đầu một cuộc sống mới với nhà chồng.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc tham gia làm các công việc nhà, chủ động trò chuyện nhiều hơn với bố mẹ chồng, anh chị em chồng. Đồng thời bản thân bạn cũng phải cởi mở trong việc chia sẻ câu chuyện của mình với họ. Một cô con dâu mới luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng như vậy có ai mà không yêu quý cơ chứ? Khi cả đôi bên đã thấu hiểu nhau hơn thì bạn cũng sẽ dần cảm thấy thoải mái với ‘gia đình mới’ này.

Việc giữ một thái độ cởi mở và vui vẻ, cũng như chủ động trò chuyện hòa hợp với nhà chồng là điều mà hầu hết ai cũng có thể làm được dù có giỏi ăn nói hay không phải không nào?

Sống cởi mở và vui vẻ, hòa hợp với nhà chồng

Sống với một năng lượng tích cực, vui vẻ, thể hiện sự sẵn sàng của mình để bắt đầu một cuộc sống mới với nhà chồng

Quan tâm cả gia đình chồng một cách tinh tế 

Để làm được điều này, bạn cần nhận thức được rằng: “Nhà chồng giờ cũng là nhà mình, đây là nơi mình sẽ sống trong suốt quãng đời còn lại. Bố mẹ chồng cũng là bố mẹ mình, không có bất cứ khoảng cách hay sự so sánh nào cả”. Khi giữ được ‘mindset’ này trong đầu, bạn sẽ tự khắc biết cách quan tâm và chăm sóc gia đình chồng một cách chu đáo và thật tâm nhất.

Cách quan tâm gia đình chồng thì có rất nhiều, có thể bằng lời nói, có thể bằng hành động cử chỉ. Nhưng nếu bạn không khéo ăn khéo nói, không quen nói ra những lời ngọt ngào để quan tâm và lấy lòng nhà chồng. Thì có thể thử các cách sau nhé:

  • Dành thời gian với bố mẹ chồng, lắng nghe bố mẹ tâm sự, kể chuyện: Lắng nghe cũng là một kỹ năng giao tiếp và thể hiện sự quan tâm của mình với người khác.
  • Quan tâm đến sức khỏe của gia đình chồng: Nếu ông bà hay bố mẹ chồng bị đau nhức xương khớp, có thể dành thời gian mát xa, nặn chân tay cho họ. Tương tự nếu bị huyết áp cao thì giúp ông bà bố mẹ đo huyết áp hàng ngày.
  • Quan sát và để ý đến những sở thích riêng của từng người: Chẳng hạn như thể hiện sự tò mò của mình với sở thích câu cá của bố, thể hiện sự hứng thú của mình với sở thích trồng hoa, trồng cây của mẹ,…
  • Tặng quà cho bố mẹ chồng vào các dịp đặc biệt: Các dịp như sinh nhật, mừng thọ, ngày của Cha, ngày của Mẹ, ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày Gia Đình Việt Nam đều là những dịp lễ thích hợp để tặng quà cho bố mẹ chồng. Dành tặng bố mẹ các món quà theo sở thích, món quà chăm sóc sức khỏe,… là lựa chọn tuyệt vời mà chắc chắn ai cũng thích.

Xem thêm: Mách bạn món quà tặng báo hiếu mà chắc chắn bố mẹ sẽ thích

Sống hòa hợp với nhà chồng bằng cách quan tâm đến các thành viên trong gia đình

Cách quan tâm gia đình chồng thì có rất nhiều, có thể bằng lời nói, có thể bằng hành động cử chỉ

Đừng tỏ ra ‘thảo mai’, hãy cứ chân thật và là chính mình

Nàng dâu mới nào khi về nhà chồng cũng cố gắng tỏ ra thân thiện và gần gũi để hòa hợp với nhà chồng. Điều này là hoàn toàn bình thường và nên làm, cho đến khi sự thân thiện ‘giả trân’ ấy có vẻ như đã trở thành ‘thảo mai’ trong mắt nhà chồng.

Nếu bạn là kiểu người hướng ngoại giỏi nói chuyện và kết bạn, thì có lẽ bạn sẽ biết cách để sự thân thiện của mình làm sao cho thật tự nhiên và tinh tế. Tuy nhiên với những người hướng nội hay ngại ngùng và không khéo ăn nói cho lắm, việc tỏ ra niềm nở một cách gượng gạo rất dễ bị coi là ‘thảo mai’. Vậy làm sao mới vừa ý nhà chồng?

Giải pháp cho bạn là: Hãy cứ là chính mình, đừng cố ép mình thành con người khác chỉ để làm vừa ý nhà chồng. Bạn cần hiểu rằng, bố mẹ chồng sẽ thông cảm cho sự bỡ ngỡ của bạn khi mới về làm dâu, không ai bắt bạn phải đón nhận tất cả trong một thời gian ngắn. Hãy từ từ làm quen dần với mọi người trong nhà. Tỏ ra ‘thảo mai’ sẽ khiến mọi người không hiểu về con người thật của bạn, điều này chỉ càng làm tăng khoảng cách giữa bạn và gia đình chồng hơn thôi.

Đừng cố tỏ ra thân thiện một cách gượng ép, hãy chân thật là chính mình

Hãy cứ là chính mình, đừng cố ép mình thành con người khác chỉ để làm vừa ý nhà chồng

Nhận thức vai trò và giá trị của mình – Sống tự tin

Bên cạnh những lo lắng ‘Làm sao để sống hòa hợp với nhà chồng’ còn là những nỗi sợ ‘Làm sao để không bị nhà chồng chèn ép, coi thường hay bắt nạt?’. Đây đều là tâm lý chung mà hầu hết cô dâu mới nào cũng có.

Cũng không có cách cụ thể nào để ngăn chặn hay giải quyết vấn đề này, cách duy nhất có lẽ là xuất phát từ chính bản thân bạn. Bạn cần nhận thức và giữ cho mình một tâm thế rằng: Trong gia đình mới này, bạn cũng có vai trò tương tự như mọi người. Tức là đã trở thành một phần của gia đình, đóng góp những giá trị và sẵn sàng thực hiện trách nhiệm của mình với gia đình bất cứ lúc nào. Chỉ có như vậy thì sẽ không ai có thể coi nhẹ, chèn ép hay bắt nạt bạn.

Sống tự tin chứ không tự cao, sự tự tin xuất phát từ việc bạn nhận thức đúng giá trị và vai trò của mình, sống biết điều, hòa nhã và vui vẻ với mọi người. Chỉ khi bản thân bạn tự cảm thấy hài lòng với chính mình thì không ai có thể coi thường bạn.

Nhận thức giá trị của mình và sống tự tin

Sống tự tin chứ không tự cao, sự tự tin xuất phát từ việc bạn nhận thức đúng giá trị và vai trò của mình

Tips để nhanh quen với nhà chồng: Làm thân với 1 người trước

Cuối cùng, AZADO gợi ý đến bạn một tips để nhanh làm quen với nhà chồng khi mới về, đó là cố gắng làm thân với một người trước. Người đó có thể là chị chồng hoặc em chồng – Những người có khoảng cách tuổi tác gần với bạn. Như vậy sẽ bớt khoảng cách thế hệ và dễ dàng làm quen hơn.

Bạn có thể bắt đầu với việc kết bạn và trò chuyện online với họ, tìm hiểu những sở thích và điểm chung giữa 2 người. Ngoài ra có thể nói chuyện về chồng của bạn hoặc gia đình chồng. Cuộc nói chuyện chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu thêm về nhà chồng đấy. Việc làm quen với một người trước như vậy sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ và lạ lẫm hơn sau này.

MUA GHẾ MASSAGE TẶNG BỐ MẸ CHỒNG, GHÉ NGAY AZADO!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 1095 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 1900 866 619

Email: choghemassage.azado@gmail.com

Website: https://azado.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AZADO.choghemassage.com.vn

Thông tin liên hệ Ghế Massage AZADO


GHẾ MASSAGE AZADO – GIÁ TRỊ SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ


Tư vấn sản phẩm

Quý khách nhập điện thoại để được tư vấn miễn phí nhanh nhất từ AZADO. Chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ số điện thoại của bạn với bên thứ ba.

    1900866619