Danh mục

MÔN THỂ THAO GIÚP TĂNG TUỔI THỌ Ở NGƯỜI CAO TUỔI

MÔN THỂ THAO GIÚP TĂNG TUỔI THỌ Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Theo nghiên cứu của chuyên gia, người cao tuổi ngoài vận động nhẹ nhàng như tập dưỡng sinh, yoga, chạy bộ,… thì chơi thể thao cũng là biện pháp giúp tuổi thọ được gia tăng.

Trong đó các bộ môn thể thao vận động bằng vợt như tennis và cầu lông được chuyên gia khuyến khích, nó giảm đến 16% nguy cơ tử vong do bệnh tật.

old tennis

Từ lâu, các chuyên gia đã biết rằng hoạt động thể chất khi lớn tuổi có thể giúp duy trì sức khỏe thể chất và nhận thức, đồng thời giảm nguy cơ phát triển các bệnh như ung thư và Alzheimer.

Giờ đây, nghiên cứu mới do Viện Ung thư Quốc gia – thuộc Viện Y tế Quốc gia Mỹ, thực hiện đã so sánh hiệu quả kéo dài tuổi thọ của các bộ môn thể dục, và phát hiện ra một số bài tập có thể có hiệu quả vượt trội hơn.

Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ 272.550 người trong độ tuổi từ 59 đến 82 tuổi, được theo dõi trong 4 năm để đánh giá xem họ sống được bao lâu.

happy senior couple holding each other park

Nghiên cứu tập trung vào 7 bộ môn: Chạy bộ, đạp xe, bơi lội, thể dục nhịp điệu, thể thao dùng vợt, chơi golf và đi bộ.

Theo hướng dẫn hoạt động thể chất do các quan chức y tế Mỹ khuyến nghị: 2,5 – 5 giờ hoạt động vừa phải, hoặc 1,25 – 2,5 giờ hoạt động cường độ cao mỗi tuần.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tất cả các hoạt động thể chất, gồm đạp xe, bơi lội, tập aerobic, chơi golf và cả đi bộ – ít nhiều đều có hiệu quả giảm nguy cơ tử vong ở người lớn tuổi.

song tho1 5336

Kết quả cho thấy, những người hoạt động bất cứ hoạt động thể chất nào kể trên, miễn đạt mức khuyến nghị, đã giảm tỷ lệ tử vong trung bình là 13%.

  • Đứng đầu là các môn thể thao dùng vợt, như tennis hay cầu lông – giảm đến 16% nguy cơ tử vong do bệnh tật, theo Daily Mail.
  • Về nhì là chạy bộ – giảm 15% nguy cơ tử vong
  • Tiếp theo là đi bộ – giảm 9%
  • Đánh golf, tập aerobic giảm 7%
  • Bơi lội giảm 5%
  • Và cuối cùng là đạp xe – giảm 3%.

Đối với tử vong do bệnh tim mạch: Các môn thể thao dùng vợt có hiệu quả cao nhất, giảm 27% nguy cơ, theo Daily Mail.

Đi bộ cũng làm giảm 9% nguy cơ tử vong liên quan đến tim.

Đối với tử vong do ung thư: Chạy là tốt nhất để giảm nguy cơ ung thư, với 2,5 giờ chạy mỗi tuần giúp giảm 19% nguy cơ tử vong do ung thư.

Các nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra rằng người lớn tuổi duy trì hoạt động sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Tập thể dục thường xuyên có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, đặc biệt quan trọng ở tuổi già là lứa tuổi dễ bị bệnh hơn.

Mong rằng những thông tin trên mà AZADO đem lại sẽ hữu ích với bạn. Ghế Massage AZADO kính chúc quý khách ngày mới an lành!

 


Tư vấn sản phẩm

Quý khách nhập điện thoại để được tư vấn miễn phí nhanh nhất từ AZADO. Chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ số điện thoại của bạn với bên thứ ba.

    1900866619