Danh mục

Người trẻ ngày nay ngại nói lời yêu thương với cha mẹ?

Lần cuối cùng bạn nói lời yêu thương với cha mẹ là khi nào? Bạn có nhận ra rằng, càng lớn khôn, chúng ta càng ngại thể hiện tình cảm với gia đình, đặc biệt là với cha mẹ của mình. Những câu nói “con yêu mẹ”, “con yêu cha” hay những cái ôm và những lời tâm sự ngày càng trở nên ngượng nghịu. Vậy liệu có phải “không nói là không yêu” hay không? 

Vì sao người trẻ ngày càng khó nói lời yêu thương với cha mẹ?

Ngày còn bé, suy nghĩ của trẻ con rất đơn giản, chúng ta dễ dàng đón nhận tình cảm và sự yêu thương của cha mẹ và gia đình, đồng thời cũng dễ dàng trao đi những cảm xúc tương tự với họ mà không có bất cứ rào cản nào. Có lẽ khi lớn lên, vẫn có những gia đình duy trì được thói quen đó, tuy nhiên phần lớn là không, đặc biệt là trong giới trẻ ngày nay.

Người trẻ ngại nói lời yêu thương với cha mẹ

Vì sao càng trưởng thành, chúng ta càng ngại nói lời yêu thương với cha mẹ?

Cũng không ai có thể giải thích lý do cho sự thay đổi đó một cách cụ thể, nhưng điều dễ thấy nhất là: Càng trưởng thành, chúng ta càng biết “ngại” và khó chủ động thể hiện cảm xúc trước nhiều người. Những mối bận tâm cũng nhiều hơn, ai cũng bận rộn hơn với cuộc sống riêng của mình như đi học, đi làm, đi chơi. Vòng tròn mối quan hệ ngày càng mở rộng trong khi quỹ thời gian vẫn như vậy, chính vì thế mà thời gian dành cho gia đình cũng ít đi.

Bên cạnh đó, sự phát triển của các phương tiện truyền thông mạng xã hội tạo cho người trẻ thói quen hay nói đúng hơn là sở thích “sống ảo”. Ai ai cũng thích thú với chiếc điện thoại thông minh, những cuộc trò chuyện tâm sự ít dần và ngày càng xa cách với cha mẹ.

Liệu có phải “Không nói là không yêu”?

Trong bất cứ mối quan hệ tình cảm nào cũng vậy, dù là cha mẹ – con cái hay là vợ – chồng, ai cũng thích được nghe những lời yêu thương, tuy nhiên không phải ai cũng thấy thoải mái và dễ dàng nói ra những lời ấy. Nhiều người cho rằng lời nói không thực sự quan trọng đến thế, minh chứng là người trẻ ngày nay tuy ít khi nói lời yêu thương với cha mẹ mình, nhưng các bạn có những cách thể hiện tình cảm rất khác biệt. Không chỉ là lời nói, mà còn là những hành động cụ thể.

Cách thể hiện tình cảm với cha mẹ không chỉ bằng lời nói

Dành thời gian cho cha mẹ nhiều hơn

Có câu nói rằng “Thời gian là món quà quý giá nhất mà chúng ta có thể dành tặng cho một người” bởi nó là thứ hữu hạn mà một khi mất đi thì không thể nào lấy lại hay kiếm thêm được. Vì vậy dù bận rộn đến đâu cũng đừng quên dành thời gian cho cha mẹ của mình.

Nếu ở xa thì hãy cố gắng tận dụng những ngày nghỉ, dịp lễ tết để trở về nhà. Không tính toán đến vật chất, có lẽ sự có mặt của chúng ta cũng đủ khiến cho cha mẹ cảm thấy vui vẻ hơn rất nhiều rồi.

Dành thời gian cho cha mẹ

Dành thời gian cho cha mẹ nhiều hơn cũng là cách thể hiện sự quan tâm và yêu thương

Xem thêm: 5 điều cần đặc biệt để tâm ở độ tuổi của người cao tuổi

Quan tâm đến sở thích của cha mẹ

Người lớn tuổi cũng sẽ có những sở thích riêng mà muốn được con cái thấu hiểu và chia sẻ. Hãy thử tìm hiểu những sở thích riêng của cha mẹ mình, có thể là trồng cây, nuôi cá, đi tập thể dục, tham gia câu lạc bộ,… Hơn thế nữa, hãy khuyến khích họ có những sở thích riêng như vậy.

Việc quan tâm đến những sở thích của cha mẹ sẽ khiến họ cảm thấy được yêu thương. Đồng thời chúng ta cũng sẽ dễ dàng chia sẻ, tâm sự với họ về sở thích của chính mình, thu hẹp khoảng cách 2 thế hệ.

Tặng quà trong những dịp đặc biệt, thậm chí là không dịp gì cả

Nếu không nói được, thì hãy hành động. Việc tặng quà cho cha mẹ vào các dịp đặc biệt như sinh nhật, mừng thọ, dịp lễ tết,… đều mang ý nghĩa rất lớn giúp thể hiện tình cảm của chúng ta. Một gợi ý quà tặng phù hợp dành cho các bạn đó là chiếc ghế massage báo hiếu – Món quà thiết thực dành cho sức khỏe của cha mẹ.

Ghế massage AZADO - Món quà cho sức khỏe cha mẹ

Ghế Massage AZADO – Món quà dành tặng sức khỏe cha mẹ

Xem thêm: Lợi ích không tưởng mà ghế massage đem lại cho người cao tuổi

Ghế massage toàn thân AZADO là sản phẩm giúp chăm sóc sức khỏe tuyệt vời dành cho người cao tuổi. Giống như một chuyên gia chăm sóc sức khỏe, ghế massage được thiết kế tỉ mỉ để mang đến những bài tập massage với kỹ thuật phù hợp với bệnh lý hay xương khớp của người già. Ghế massage là lựa chọn phù hợp sẽ thay con cái làm tròn trách nhiệm, trở thành một người đồng hành ở bên chăm sóc sức khỏe cho cha mẹ bất cứ lúc nào.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 1095 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 1900 866 619

Email: choghemassage.azado@gmail.com

Website: https://azado.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AZADO.choghemassage.com.vn

Thông tin liên hệ Ghế Massage AZADO


GHẾ MASSAGE AZADO – GIÁ TRỊ SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ


Tư vấn sản phẩm

Quý khách nhập điện thoại để được tư vấn miễn phí nhanh nhất từ AZADO. Chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ số điện thoại của bạn với bên thứ ba.

    1900866619