Danh mục

Thay thế 30 phút lướt mạng bằng tập thể dục mỗi ngày, bạn sẽ hạnh phúc hơn!

Thay thế 30 phút lướt mạng bằng tập thể dục mỗi ngày, bạn sẽ hạnh phúc hơn!

Các nhà nghiên cứu Đức cho biết, thay thế 30 phút sử dụng mạng xã hội mỗi ngày bằng hoạt động thể chất có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

happy asian elderly couple yoga exercise health care park lovely asian seniors couple embracing

Thời gian lướt mạng quá nhiều có thể dẫn đến nghiện mạng xã hội và khiến nhiều người mệt mỏi về tinh thần hơn.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Ruhr-Universitätt (Đức) đã nghiên cứu tác dụng của việc giảm lướt mạng và tăng hoạt động thể chất đối với sức khỏe tinh thần và mức độ hút thuốc.

Tiến sĩ Julia Brailosvskaia, phó giáo sư tại Trung tâm Điều trị và Nghiên cứu Sức khỏe Tâm thần của đại học Ruhr-Universitätt, dẫn đầu cuộc thử nghiệm kéo dài 2 tuần.

Các nhà nghiên cứu đã tuyển dụng 642 người lớn khỏe mạnh dùng mạng xã hội và phân họ thành 4 nhóm thử nghiệm trong 2 tuần:

  • Nhóm 1: Giảm thời gian lướt mạng hằng ngày bớt 30 phút, gồm 162 người
  • Nhóm 2: Tăng hoạt động thể chất hằng ngày thêm 30 phút, gồm 161 người
  • Nhóm 3: Kết hợp cả 1 và 2, gồm 159 người
  • Nhóm 4: Đối chứng, không thay đổi, gồm 160 người.

Những người tham gia đã hoàn thành các cuộc khảo sát trực tuyến và nhật ký “tuân thủ hằng ngày” khi bắt đầu thử nghiệm, 1 tuần sau đó và sau khoảng thời gian 2 tuần.

Họ cũng gửi các cuộc khảo sát tiếp theo vào thời điểm 1, 3 và 6 tháng sau thử nghiệm. Kết quả thu được như sau:

Tiến sĩ Brailosvskaia và nhóm nghiên cứu kết luận rằng các biện pháp đã giúp mọi người giảm thời gian lướt mạng.

senior women doing exercises home together

Thậm chí 6 tháng sau thử nghiệm, nhóm 1 vẫn giảm thời gian lướt mạng hằng ngày khoảng 37 phút, nhóm 2 giảm khoảng 33 phút và nhóm 3 giảm khoảng 46 phút, theo tờ Daily Mail.

Tất cả các biện pháp cũng khuyến khích hoạt động thể chất nhiều hơn. Vào 6 tháng sau, nhóm 1 đã tăng thời gian hoạt động thể chất hằng tuần thêm 26 phút so với ban đầu, nhóm 2 tăng 40 phút, nhóm 3 tăng 1 giờ 39 phút.

Ngay cả nhóm đối chứng cũng tăng hoạt động lên 20 phút.

Đồng thời, các biện pháp đã giúp nâng cao sự hài lòng của những người tham gia đối với cuộc sống.

Tập thể dục có lợi cho não như thế nào

couple training together home

Tiến sĩ Zablow nhấn mạnh rằng, bất kỳ chương trình trị liệu nào cũng đều cần có phần tập thể dục. Liệu pháp tâm lý và cả thuốc uống, nếu không tập thể dục sẽ không có tác dụng.

Tiến sĩ Zablow nói thêm rằng tập thể dục làm tăng sản xuất chất dẫn truyền thần kinh – “các phân tử chống trầm cảm tự nhiên và chống lo âu” của não.

Do đó, tập thể dục nhiều hơn có thể xây dựng sức khỏe tâm thần, trong khi ít hoạt động hơn do lạm dụng mạng xã hội có thể hạn chế hoạt động hóa học lành mạnh của não, theo Daily Mail.

Ngoài việc tập thể dục ngoài trời, giờ đây mọi người thường sử dụng các thiết bị chăm sóc sức khỏe như ghế massage, máy chạy bộ,…. Ngồi Ghế Massage tại nhà 15-20p đem lại hiệu quả tức cực ngang với việc vận động ngoài trời 2-3 tiếng.


Tư vấn sản phẩm

Quý khách nhập điện thoại để được tư vấn miễn phí nhanh nhất từ AZADO. Chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ số điện thoại của bạn với bên thứ ba.

    1900866619