Danh mục

Vợ chồng “ly hôn khi ngủ”? Làm sao để ngủ ngon hơn?

Dạo gần đây, chủ đề #sleepdivorce (ly hôn khi ngủ) đang nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội và được coi như một xu thế mới của các cặp vợ chồng. Họ coi việc ngủ riêng như một giải pháp để giúp cả vợ và chồng đều có thể ngủ ngon giấc hơn. Cùng AZADO tìm hiểu thực hư về chủ đề này và xem liệu “ly hôn khi ngủ” có thực sự là giải pháp không nhé. 

#Sleepdivorce hay Ly hôn khi ngủ

#Sleepdivorce hay Ly hôn khi ngủ

Tại sao các cặp vợ chồng muốn ly hôn khi ngủ?

Sleep Divorce (còn gọi là “Ly hôn khi ngủ”) là một thuật ngữ khá mới trên mạng xã hội dùng để chỉ những cặp vợ chồng ở chung nhà nhưng không ngủ chung giường với nhau. Việc này có thể diễn ra tạm thời trong 1 khoảng thời gian, hoặc diễn ra vĩnh viễn.

Nguyên nhân sâu xa của việc này, theo Tiến sĩ Erin Flynn-Evans – cố vấn của Viện Y học giấc ngủ Mỹ cho rằng “Với một số người, việc ngủ riêng có những lợi ích nhất định. Chẳng hạn khi một người bị rối loạn giấc ngủ, họ có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới người ngủ chung với họ. Hoặc khi hai người khác nhau về nhịp sinh học, một người là “cú đêm” và một người là “họa mi buổi sáng” cũng gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của nhau”.

Nguyên nhân cụ thể sẽ khác nhau và phụ thuộc vào tình trạng của từng gia đình, thường là do thói quen, sở thích hoặc tính chất công việc. Ví dụ: người chồng có thói quen thức dậy đi vệ sinh quá nhiều lần trong đêm, hoặc người vợ không chịu được chứng ngủ ngáy của chồng, hay do tính chất công việc bắt buộc một người làm đêm, một người làm ngày,… Sự khác nhau về giờ giấc sinh hoạt sẽ nảy sinh ra các vấn đề, buộc các cặp đôi phải ngủ riêng để ngủ ngon hơn.

Nguyên nhân khiến các cặp đôi khó ngủ chung giường với nhau

Các cặp đôi khó ngủ chung giường với nhau do nhiêu nguyên nhân

Ly hôn khi ngủ có thực sự là giải pháp cho các cặp đôi?

“Ly hôn khi ngủ” – Bình thường hay bất thường?

Có khá nhiều tranh cãi xoay quanh chủ đề này, có ý kiến cho rằng “Ly hôn khi ngủ” là điều bình thường để giúp họ ngủ ngon hơn và nó thực sự có hiệu quả. Tuy nhiên nhiều ý kiến phản đối cho rằng việc vợ chồng ngủ riêng là bất thường và càng duy trì lâu sẽ càng nảy sinh nhiều vấn đề tiêu cực như: ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, thiếu sự cảm thông chia sẻ,…

Thực sự chủ đề này cần được nhìn nhận một cách nghiêm túc hơn thay vì xem nó là bình thường. Bởi trong một số trường hợp, sẽ có những cặp vợ chồng thực sự gặp vấn đề về giấc ngủ của họ, có thể là: rối loạn giấc ngủ, chứng mất ngủ, ngủ không sâu giấc,… Khi đó, việc “ly hôn khi ngủ” không đem lại hiệu quả và tuyệt đối không phải là giải pháp mà họ cần.

Ly hôn khi ngủ có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống hôn nhân

Ly hôn khi ngủ có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống hôn nhân

Làm sao để cải thiện giấc ngủ của các cặp đôi?

Việc “ly hôn khi ngủ” nếu nhìn theo góc độ tích cực thì không xấu, thậm chí nhiều trường hợp còn có hiệu quả trong việc giúp vợ và chồng có giấc ngủ ngon hơn. Nhưng ở một mức độ nào đó, đây không phải là một giải pháp lâu dài, nó sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống sinh hoạt và tình cảm của các cặp đôi. Lời khuyên của Tiến sĩ Flynn-Evans là “Việc ngủ riêng không nên được coi là giải pháp khi một trong hai vợ chồng gặp vấn đề với giấc ngủ. Mà cần tìm giải pháp trị liệu từ một chuyên gia để hiểu rõ về các rối loạn giấc ngủ. Đây là cách duy nhất để đảm bảo cả hai cùng có được giấc ngủ ngon nhất”.

Ly hôn khi ngủ không phải là giải pháp lâu dài cho các cặp đôi

Ly hôn khi ngủ không phải là giải pháp lâu dài cho các cặp đôi

Để cải thiện giấc ngủ tốt hơn, ngoài tìm đến một bác sĩ hoặc một chuyên gia trị liệu tốt để trị chứng rối loạn giấc ngủ, AZADO gợi ý cho bạn một “chuyên gia chăm sóc giấc ngủ tại nhà” hiệu quả không kém chính là ghế massage toàn thân. Ghế massage là sản phẩm sử dụng công nghệ hiện đại, được thiết kế mô phỏng phương pháp massage trị liệu, có hiệu quả cao trong việc giúp người sử dụng ngủ ngon và sâu giấc hơn, phù hợp với cả người cao tuổi mắc chứng mất ngủ.

Xem thêm: Hướng dẫn thao tác massage trị liệu tại nhà đơn giản hiệu quả

Xem thêm: Ngủ trên ghế massage toàn thân? Lưu ý bạn cần biết

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 1095 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 1900 866 619

Email: choghemassage.azado@gmail.com

Website: https://azado.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AZADO.choghemassage.com.vn

Thông tin liên hệ Ghế Massage AZADO


GHẾ MASSAGE AZADO – GIÁ TRỊ SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ


Tư vấn sản phẩm

Quý khách nhập điện thoại để được tư vấn miễn phí nhanh nhất từ AZADO. Chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ số điện thoại của bạn với bên thứ ba.

    1900866619