Danh mục

8 đối tượng không nên sử dụng ghế massage

8 ĐỐI TƯỢNG KHÔNG NÊN SỬ DỤNG GHẾ MASSAGE BẠN CẦN BIẾT!

 

Ghế massage là dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe toàn diện, phù hợp cho nhiều đối tượng trong gia đình. Tuy nhiên, dựa theo tuổi tác, thể trạng, và bệnh lý, vẫn có những đối tượng nhất định không nên sử dụng sản phẩm này. Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

 

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu và vừa mới sinh

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu thường được khuyên vận động nhẹ nhàng. Chính vì vậy một số bài tập rung lắc của máy massage sẽ không phù hợp với họ. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn thư giãn do ốm nghén mệt mỏi, thai phụ hoàn toàn có thể xin lời khuyên của bác sĩ để lựa chọn chế độ phù hợp nhất.

Sau khi sinh, cơ thể phụ nữ còn yếu ớt. Họ cần có thời gian phục hồi lại cũng không nên sử dụng ghế massage quá sớm.

 

Người quá cao tuổi và sức khỏe yếu

Ghế massage toàn thân chỉ thực sự phù hợp với người cao tuổi khi họ còn minh mẫn và đủ khả năng tự mình thực hiện các hoạt động sinh hoạt cá nhân. Ví dụ như đi lại, tắm giặt, ăn uống.

Không sử dụng ghế cho người cao tuổi quá yếu phải nằm liệt giường, hay không còn tỉnh táo.

Người đang ốm nặng

Những trường hợp sốt cao, cúm virut, đau buốt đầu nặng,… cần được nghỉ ngơi tại chỗ. Không nên sử dụng ghế massage vì có thể khiến tình trạng của bệnh xấu thêm.

 

Người suy nhược cơ thể

Cơ thể cần tiếp nhận dinh dưỡng và đủ khỏe mạnh thì mới có thể sử dụng ghế massage toàn thân và các bài tập mới phát huy được tác dụng của nó.

 

 

Người đang mắc các chứng bệnh nặng liên quan đến tim mạch, hô hấp, thần kinh

Những người mắc các chứng bệnh này ở mức nhẹ có thể dùng ghế massage để hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, nếu mức độ bệnh nặng như phình tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, hen suyễn nặng,… thì phải xin ý kiến bác sĩ thật chi tiết, về cả bài tập và cường độ tập, tránh làm bệnh xấu đi.

 

Người khuyết tật về mặt nhận thức

Nhóm đối tượng này khó có thể biết cách sử dụng ghế, không ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra. Vậy tốt nhất không để họ sử dụng ghế massage một mình. Hãy ở bên cạnh hướng dẫn và giám sát họ những lúc họ ngồi ghế.

 

Trẻ em dưới 10 tuổi

Chiếc ghế massage thường sẽ có tác động khá lớn lên toàn bộ cơ thể của người dùng. Do đó, đối với trẻ nhỏ dưới 10 tuổi, vì thể trạng trẻ vẫn còn khá yếu ớt và hệ xương và cơ còn chưa phát triển hoàn thiện. Nếu để trẻ sử dụng ghế massage sẽ dễ khiến cho hệ xương bị thay đổi, không tốt cho sự phát triển sau này.

 

Người đang gặp chấn thương nặng về xương khớp

Những tác động từ con lăn như hoạt động đấm vỗ, xoa bóp hay sự nén bóp của túi khí từ ghế massage toàn thân đều không phù hợp với người bị chấn thương xương khớp.

Các bệnh liên quan đến xương khớp như: gãy cột sống, gãy xương, loãng xương, xương thủy tinh, bong gân cấp tính,… thì không thể sử dụng ghế massage mà cần theo chỉ định phục hồi chức năng của bác sĩ.

Bạn cần nghỉ ngơi để vết thương mau lành lại, xương, sụn liền lại với nhau. Do đó thời gian này, người bị chấn thương nên nằm trên một mặt phẳng cứng, cố định. Hạn chế vận động để chấn thương đó mau bình phục.

 

Qua bài viết này của Chợ Ghế Massage mong rằng bạn đọc đã hiểu hơn về những đối tượng không nên sử dụng ghế massage. Từ đó tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng sản phẩm này.
Chúc mọi người sống vui khỏe!

 


Tư vấn sản phẩm

Quý khách nhập điện thoại để được tư vấn miễn phí nhanh nhất từ AZADO. Chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ số điện thoại của bạn với bên thứ ba.

    1900866619