Danh mục

Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình của người phụ nữ thông minh

‘Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm’ 

Có khá nhiều tranh cãi xoay quanh câu nói này liên quan đến vấn đề bình đẳng giới. Tuy nhiên khi nhìn ở một góc độ tích cực, và nhất là trong bối cảnh văn hóa truyền thống của Việt Nam ta, câu nói này phản ánh rất đúng vai trò của người đàn ông và người phụ nữ trong gia đình. Người chồng là trụ cột kinh tế nhưng không vì thế mà vai trò của người vợ bị xem nhẹ. Việc ‘xây tổ ấm’ hay gìn giữ hạnh phúc gia đình là điều không hề dễ dàng, đòi hỏi sự khéo léo và đồng lòng của cả đôi bên. Vậy thì cùng xem một người phụ nữ thông minh sẽ có bí quyết gì để giữ hạnh phúc gia đình nhé!

7 Bí quyết ‘bất bại’ để giữ hạnh phúc gia đình

Cho người chồng cảm giác được tôn trọng và công nhận

Tình yêu, tình thương, tình thân hay bất cứ loại tình cảm nào trên đời này đều phải được xây dựng dựa trên sự tôn trọng giữa đôi bên thì mới bền vững được. Trong đời sống gia đình, vợ chồng cần dành cho nhau sự tôn trọng tuyệt đối. Đặc biệt khi xét ở khía cạnh người đàn ông, điều này đặc biệt quan trọng. Hầu hết đàn ông đều có cái tôi lớn, lòng tự trọng tự tôn cao. Hơn nữa, ở họ luôn có một nhu cầu – gọi là nhu cầu được ‘công nhận’. Họ muốn được công nhận về những thành tích, thành tựu, những đóng góp, những việc họ làm hay những giá trị mà họ tạo ra.

Người phụ nữ thông minh là người luôn thấu hiểu điều này, và cho người chồng của mình cảm giác rằng anh ấy được tôn trọng và công nhận. Hãy cư xử khéo léo và đúng mực với chồng, đặc biệt là khi ở trước mặt người khác. Thỉnh thoảng hãy dành lời khen ngợi cho anh ấy nữa. Đàn ông giống như những đứa trẻ to xác, một lời khen ngợi của bạn cũng sẽ khiến họ vui vẻ và hào hứng cả ngày.

Giữ hạnh phúc gia đình bằng cách tôn trọng đối phương

Người phụ nữ thông minh luôn cho người chồng của mình cảm giác rằng anh ấy được tôn trọng và công nhận

Yêu thương gia đình nội như gia đình ngoại

Người phụ nữ của gia đình xây tổ ấm như thế nào? Chỉ cố gắng vun đắp và giữ hạnh phúc gia đình nhỏ thôi là chưa đủ, hãy quan tâm và chăm sóc cả gia đình lớn – gia đình cha mẹ bên nội cũng như bên ngoại. Đây là 2 gia đình nền tảng đã góp phần hình thành nên tính cách và con người của vợ và chồng, vì thế việc này là vô cùng quan trọng.

Để làm được điều này, người phụ nữ cần nhận thức được rằng “Nhà chồng giờ cũng là nhà mình, bố mẹ chồng giờ cũng là bố mẹ mình, không có bất cứ khoảng cách hay sự so sánh nào cả”. Một người con dâu chu đáo và hiếu thuận với nhà chồng chắc chắn sẽ được bố mẹ chồng yêu quý. Người chồng nhìn vào điều này cũng sẽ cảm thấy rằng ‘mình đã chọn đúng người’, từ đó sẽ càng biết trân trọng và yêu thương vợ mình hơn.

Xem thêm: Làm sao để sống hòa hợp với nhà chồng khi không giỏi ăn nói?

Giữ hạnh phúc gia đình bằng cách yêu thương cả 2 bên gia đình

Chỉ cố gắng vun đắp gia đình nhỏ thôi là chưa đủ, hãy quan tâm và chăm sóc cả gia đình 2 bên nội ngoại

Dành thời gian riêng cho vợ chồng mỗi ngày

‘Giao tiếp là chìa khóa’ của mọi mối quan hệ nếu muốn phát triển bền vững. Trong quan hệ vợ chồng cũng vậy, đã có biết bao cuộc hôn nhân rạn nứt chỉ vì thiếu đi sự chia sẻ và trò chuyện. Dù bận rộn với cuộc sống như thế nào đi chăng nữa, hãy cố gắng dành thời gian riêng cho vợ chồng mỗi ngày. Càng chia sẻ và trò chuyện thì sẽ càng rút ngắn khoảng cách vợ chồng, đôi bên sẽ càng thấu hiểu và biết trân trọng nhau hơn.

Người vợ chắc chắn sẽ làm điều này tốt hơn người chồng, vì thế hãy chủ động gần gũi và trò chuyện với anh ấy. Hãy mở lòng mình trước và nói ra những tâm sự, đồng thời cũng học cách lắng nghe chân thành. Sự giao tiếp này dần dần sẽ trở thành thói quen tốt cho cả hai và giúp tình cảm vợ chồng trở nên gắn bó và thân thiết hơn đấy.

Hãy dành thời gian riêng mỗi ngày cho vợ chồng

Càng chia sẻ và trò chuyện thì sẽ càng rút ngắn khoảng cách vợ chồng, đôi bên sẽ càng thấu hiểu và biết trân trọng nhau hơn

Giải quyết mâu thuẫn khéo léo – lấy nhu thắng cương

Ở phụ nữ luôn có một ‘vũ khí’ đặc biệt để giữ hạnh phúc gia đình mà đàn ông không bao giờ có được – chính là sự linh hoạt, khéo léo, mềm dẻo. Và một người phụ nữ thông minh sẽ luôn biết cách tận dụng ‘vũ khí’ này trong mọi tình huống để đạt được mục đích của mình. Trong mối quan hệ vợ chồng chắc chắn sẽ không tránh khỏi những xung đột và mâu thuẫn. Nhưng điều quan trọng là hãy biến những mâu thuẫn đó trở thành bài học có tác động tích cực đến tình cảm gia đình.

Cụ thể, trong những xung đột đôi bên, hãy luôn giữ bình tĩnh, không lớn tiếng quát mắng hay nặng lời với chồng con. Nếu cảm thấy mình không thể nói ra những lời tốt đẹp thì tốt nhất là đừng nói gì cả. Giống như lời ông cha ta đã dạy ‘lấy nhu thắng cương’, chỉ khi giữ được bình tĩnh thì mới có thể giải quyết được vấn đề một cách thông minh. Ngoài ra, với những vấn đề nhỏ, hãy cố gắng giải quyết nó một cách triệt để trước khi đi ngủ, và không bao giờ để một vấn đề kéo dài quá 3 ngày mà không nói chuyện với nhau.

Giữ bình tĩnh và giải quyết mẫu thuẫn một cách khéo léo

Trong những xung đột đôi bên, hãy luôn giữ bình tĩnh, không lớn tiếng quát mắng hay nặng lời

Không bao giờ nói dối 

Tương tự như sự tôn trọng, giữ hạnh phúc gia đình cũng cần được xây dựng dựa trên niềm tin, sự tin tưởng vào đối phương. Luôn luôn thành thật trong mọi tình huống, không bao giờ nói dối (trừ những lời nói dối vô hại – white lie). Bởi nói dối lần 1 thì chắc chắn sẽ có lần 2, lần 3,… dần dần sẽ hình thành thói quen xấu và dẫn đến nhiều nghi ngờ, mẫu thuẫn không đáng có.

Xây dựng niềm tin ở đối phương bằng cách thành thật với nhau từ những điều nhỏ nhất. Khi ấy cuộc sống hôn nhân sẽ thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều, vợ chồng tin tưởng nhau chính là bí quyết số một để giữ hạnh phúc gia đình.

Xây dựng niềm tin ở đối phương bằng cách thành thật với nhau từ những điều nhỏ nhất

Xây dựng niềm tin ở đối phương bằng cách thành thật với nhau từ những điều nhỏ nhất

Thống nhất quan điểm về tiền bạc

Nhiều người có suy nghĩ đơn giản rằng ‘khi yêu thì không tính toán tiền bạc’, nhưng điều này có thể đúng khi yêu, còn khi bước vào cuộc sống hôn nhân thì khác. Hôn nhân đi kèm với rất nhiều trách nhiệm và vấn đề mới, một trong số đó là việc quản lý tiền bạc. Quan điểm về tiền bạc và sử dụng tiền bạc của mỗi người là khác nhau, và nếu không được thống nhất trước thì một lúc nào đó sẽ hình thành mâu thuẫn lớn gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. 

Cả vợ và chồng nên trò chuyện và thống nhất với nhau về một số vấn đề như: Ai là người giữ tiền chính? Có quỹ chung cho 2 vợ chồng không? Nếu có thì quản lý như thế nào? Nếu không thì những khoản chi tiêu riêng và chung sẽ ra sao? Phân bổ các khoản tiền vào việc gì và như thế nào cho hợp lý?…. Giải quyết được vấn đề này sẽ giúp cuộc sống dễ chịu hơn và tránh được các mẫu thuẫn, xung đột liên quan đến tiền bạc về sau.

Xem thêm: Hôn nhân bền vững bắt đầu từ những điều nhỏ nhất

Vợ chồng cần thống nhất quan điểm tiền bạc

Nếu không được thống nhất trước thì một lúc nào đó sẽ hình thành mâu thuẫn lớn gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Sống tự tin, độc lập, không phụ thuộc

Quan điểm ‘trọng nam khinh nữ’ đang dần bị thay thế bởi phong trào ‘nữ quyền’ và ‘bình đẳng giới’. Cách giữ hạnh phúc gia đình không phải là giữ chồng bằng cách hạ thấp giá trị bản thân. Mà phụ nữ thông minh sẽ biết giữ mình, nâng cao giá trị và sống tự tin, độc lập, không phụ thuộc vào người khác. 

Một người phụ nữ nhận thức được giá trị của mình sẽ luôn toát ra vẻ tự tin và khiến cho người đàn ông phải tôn trọng, thậm chí là nể phục. Một người chồng thành đạt sẽ luôn muốn một người vợ có khí chất, có sự độc lập, có tiếng nói chung, hay thực tế hơn là ‘xứng tầm’ với mình. Một gia đình hạnh phúc là khi mỗi người vợ/chồng đều cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với đối phương. Do vậy, không chỉ người đàn ông mà cả người phụ nữ cũng cần tập trung vào bản thân mình, chăm sóc gia đình nhưng không nên bỏ bê bản thân, sống độc lập và không phụ thuộc vào người khác.

Người phụ nữ cần sống độc lập, tự tin, nâng cao giá trị của bản thân

Mà phụ nữ thông minh sẽ biết giữ mình, nâng cao giá trị và sống tự tin, độc lập, không phụ thuộc vào người khác

Trên đây là 7 bí quyết ‘bất bại’ để giữ hạnh phúc gia đình của một người phụ nữ thông minh và hiện đại. Hy vọng bài viết đã mang đến cái nhìn tích cực giúp cuộc sống hôn nhân của bạn trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. Đừng quên tham khảo ghế massage AZADO – chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình, giúp cuộc sống vợ chồng gần gũi và thăng hoa hơn rất nhiều. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 1095 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 1900 866 619

Email: choghemassage.azado@gmail.com

Website: https://azado.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AZADO.choghemassage.com.vn

Thông tin liên hệ Ghế Massage AZADO


GHẾ MASSAGE AZADO – GIÁ TRỊ SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ


Tư vấn sản phẩm

Quý khách nhập điện thoại để được tư vấn miễn phí nhanh nhất từ AZADO. Chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ số điện thoại của bạn với bên thứ ba.

    1900866619