Danh mục

Hướng dẫn các động tác massage cổ vai gáy giảm đau mỏi

Đối với bất cứ ai, tình trạng đau mỏi cổ vai gáy cũng có thể diễn ra bắt nguồn từ một số nguyên nhân như: thói quen xấu trong sinh hoạt và vận động, làm việc nặng, đặc thù công việc phải ngồi làm việc trước máy tính,… Để giảm tình trạng đau mỏi và căng cơ, AZADO sẽ hướng dẫn bạn 6 động tác massage cổ vai gáy siêu đơn giản và hiệu quả. 

Lợi ích của việc massage cổ vai gáy

Massage là liệu pháp được nhiều người áp dụng từ xưa đến nay với mục đích thư giãn cơ thể, cải thiện khả năng vận động, hỗ trợ hồi phục thể chất cũng như tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Trong một bài tập massage body thông thường, sẽ cần xoa bóp ở tất cả các vị trí trên cơ thể nhưng trong đó mát xa chính vẫn là các vùng vai gáy, cổ, lưng, chân,… Bởi đây là những vùng thường xuyên có tình trạng đau mỏi và khó chịu nhất do phải chịu nhiều lực tác động, “gánh” sức nặng của cơ thể suốt cả ngày.

Lợi ích của việc massage

Vị trí cổ vai gáy thường sẽ là những nơi phát ra tín hiệu đau nhức đầu tiên, bởi đặc thù công việc hiện tại, nhất là dân văn phòng, ai cũng phải thường xuyên làm việc trước màn hình, ít vận động nên xương khớp cổ không giữ được sự linh hoạt. Máu lưu thông kém, thậm chí là tắc nghẽn mạch máu dẫn đến cảm giác đau mỏi. Ngoài ra còn có tình trạng tê bì, chóng mặt, khó ngủ khi đêm về.

Với tất cả những lý do trên tuy chưa ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe tổng thể, nhưng vô hình đã tạo nên một cảm giác khó chịu dai dẳng suốt thời gian dài, lâu dần gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Nếu không có giải pháp điều trị kịp thời rất có thể tiến triển thành bệnh lý khó điều trị, nguy hiểm. Hãy cùng thực hiện 6 bước massage cổ vai gáy theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Xem thêm: Còn trẻ mà đã đau nhức xương khớp là do đâu?

6 Bước massage cổ vai gáy giúp giảm đau mỏi

Động tác 1:

Bài massage cổ vai gáy bắt đầu bằng việc hai bàn tay duỗi thẳng, lòng bàn tay hướng vào nhau, đưa từ từ hai tay từ trên xuống dưới, bắt đầu từ vùng cổ vuốt nhẹ xuống vùng gáy. Thực hiện động tác như vậy lặp đi lặp lại khoảng 10 lần. Lưu ý động tác 1 cần thả lỏng tay, chú ý lực mát xa nhẹ nhàng và nhịp nhàng, không nên chà xát quá mạnh gây đau. Khi đã quen hơn với thao tác và lực độ thì có thể ấn mạnh hơn một chút.

Động tác 2:

2 tay duỗi thẳng, sau đó, gập các ngón tay hướng vào trong lòng bàn tay như hình. Sử dụng các đốt ngón tay để mát xa với các thao tác gồm: Nhẹ nhàng xoay, chà xát từ phía trong cổ ra ngang vai. Động tác này cũng thực hiện khoảng 10 lần

massage

2 tay duỗi thẳng, sau đó, gập các ngón tay hướng vào trong lòng bàn tay

Động tác 3:

Bước 3 của bài tập massage cổ vai gáy: Giữ tư thế tay như động tác 3 nhưng 2 ngón cái chìa ra. Sử dụng 2 ngón cái xoay và massage nhẹ theo chiều kim đồng hồ cho phần gáy. Cũng tương tự thực hiện khoảng 10 lần.

Động tác massage

Giữ tư thế tay như động tác 3 nhưng 2 ngón cái chìa ra

Động tác 4:

2 tay thả lỏng tự nhiên. Sử dụng bàn tay và các ngón tay nắn bóp nhẹ nhàng cả hai bên vai (hướng từ cổ ra ngoài vai), vừa nắn bóp vừa xoay và ấn nhẹ. Thực hiện động tác khoảng 10 lần.

động tác massage cổ vai gáy

Sử dụng bàn tay và các ngón tay nắn bóp nhẹ nhàng cả hai bên vai

Động tác 5:

2 bàn tay duỗi thẳng, úp lòng bàn tay vào nhau như tư thế chắp tay để thực hiện động tác chặt. Nhẹ nhàng chặt đều từ vùng cổ, vai xuống phần gáy. Với động tác này, bạn cũng nên chú ý lực tay thực hiện nhẹ nhàng, không quá mạnh tránh đau. Thực hiện khoảng 10 lần.

Động tác 6:

Động tác cuối cùng chỉ cần sử dụng đến ngón tay. Dùng ngón tay ấn nhẹ nhàng dọc theo đốt sống cổ đến xuống vùng gáy. Lặp lại tương tự động tác khoảng 10 lần.

động tác 6 - massage cổ vai gáy

Động tác 6 – Dùng ngón tay vuốt dọc từ cổ xuống vai, lưng

Sau khi thực hiện các động tác trên theo thứ tự từ 1 – 6, có thể kết thúc bằng việc dùng 2 tay vuốt và xoa tròn nhẹ nhàng khắp các vùng vừa massage, đồng thời xoay khớp vai, khớp cổ một lượt là hoàn thành bài massage cổ vai gáy. Các vùng đau mỏi sẽ được thuyên giảm nhanh chóng, trả lại cho bạn một cơ thể và tinh thần dễ chịu và thoải mái hơn rất nhiều.

Giải quyết vấn đề với ghế massage toàn thân

Nhược điểm duy nhất của phương pháp massage cổ vai gáy kể trên là khá bất tiện, khó thực hiện một mình mà phải nhờ một người khác trợ giúp. Do vậy phương pháp này cũng không thể thực hiện được bất cứ khi nào cần. Do vậy AZADO gợi ý đến bạn giải pháp toàn diện hơn để giải quyết vấn đề đau mỏi cổ vai gáy này, chính là ghế massage toàn thân – chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Ghế massage toàn thân được ra đời với mục đích giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho con người. Đặc biệt phù hợp với những ai thường xuyên bị đau mỏi xương khớp, đau mỏi cơ bắp như người cao tuổi và dân văn phòng. Các kỹ thuật massage của ghế massage được mô phỏng như bàn tay người, tác động lên các vùng đau nhức, massage chuyên sâu ở cổ vai gáy. Chỉ cần ngồi ghế massage tại nhà 20 phút mỗi ngày, hoặc sử dụng bất cứ khi nào cần, cơn đau nhức sẽ biến mất nhanh chóng, thể chất và tinh thần sẽ được hồi phục hoàn toàn.

Xem thêm: 10 Cách trị đau nhức xương khớp tại nhà hiệu quả

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 1095 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 1900 866 619

Email: choghemassage.azado@gmail.com

Website: https://azado.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/AZADO.choghemassage.com.vn

Thông tin liên hệ Ghế Massage AZADO


GHẾ MASSAGE AZADO – GIÁ TRỊ SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ


Tư vấn sản phẩm

Quý khách nhập điện thoại để được tư vấn miễn phí nhanh nhất từ AZADO. Chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ số điện thoại của bạn với bên thứ ba.

    1900866619